(Baothanhhoa.vn) - Vào ngày 25-5 tới, giải Giải Marathon băng rừng Việt Nam – Pù Luông 2019 (Vietnam Jungle Marathon) sẽ chính thức khởi tranh tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa bàn hai huyện Quan Hóa và Bá Thước. Dự kiến có gần 1.000 người đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia tranh tài tại giải đấu được tổ chức lần thứ 3 tại Thanh Hóa này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Vào ngày 25-5 tới, giải Giải Marathon băng rừng Việt Nam – Pù Luông 2019 (Vietnam Jungle Marathon) sẽ chính thức khởi tranh tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa bàn hai huyện Quan Hóa và Bá Thước. Dự kiến có gần 1.000 người đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia tranh tài tại giải đấu được tổ chức lần thứ 3 tại Thanh Hóa này.

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Lần thứ 3 tổ chức tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa), giải chạy Vietnam Jungle Marathon thu hút nhiều du khách, VĐV quốc tế. Ảnh: VJM

Giải Marathon băng rừng Việt Nam 2019 (VJM 2019) tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông do Công ty TNHH Phú Thịnh (Topas Travel) Hà Nội phối hợp với sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa; UBND các huyện Quan Hóa, Bá Thước tổ chức. Giải năm nay mang chủ để “Chạy giữa mùa vàng” khi các VĐV sẽ được thử sức trên những cung đường chạy giữa những cánh đồng ruộng bậc thang khi lúa chín vàng.

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Pù Luông với vẻ đẹp của mùa lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang là địa điểm lý tưởng để tổ chức giải chạy Vietnam Jungle Marathon.

Sau thành công của 2 lần tổ chức trước vào các năm 2017 và 2018, giải năm nay đã thu hút số VĐV tham gia đông hơn. Đơn vị tổ chức đã có sự chuẩn bị tốt, phối hợp bài bản với các sở, ngành và hai huyện Quan Hóa, Bá Thước. Tính đến trung tuần tháng 4-2019, đã có gần 900 người đăng ký tham gia tranh tài tại 5 cự ly chạy gồm: 10km, 25km, 42km, 55km và 70km.

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Những cung đường chạy xuyên qua các bản làng, đồng ruộng, con suối của Pù Luông.

Các cự ly của giải với những cung đường chạy hấp dẫn xuyên qua những cánh đồng lúa đang trong mùa chín vàng, qua những bản làng của đồng bào dân tộc thiểu số với những nếp nhà sàn độc đáo; những đỉnh núi, ngọn đồi, con suối trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc các huyện Quan Hóa, Bá Thước. Đây cũng là những điểm du lịch hấp dẫn của vùng cao xứ Thanh hiện nay.

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Các VĐV, du khách tham gia giải sẽ được trải nghiệm những thử thách trên những đường chạy xuyên ruộng bậc thang, được giao lưu gặp gỡ với người dân địa phương trên đường. Ảnh: VJM

Cự ly 70 km: điểm xuất phát: Phố Đoàn (Lũng Niêm, Bá Thước), điểm đích: Bản Hang (Phú Lệ, Quan Hóa); cự ly 55 km: điểm xuất phát: Phố Đoàn (Lũng Niêm, Bá Thước), Bản Hang (Phú Lệ, Quan Hóa); cự ly 42 km: điểm xuất phát: Phố Đoàn (Lũng Niêm, Bá Thước); điểm đích: Bản Hang (Phú Lệ, Quan Hóa); cự ly 25 km: điểm xuất phát: Bản Cao (Lũng Niêm, Bá Thước); điểm đích: Bản Hang (Phú Lệ, Quan Hóa); cự ly 10 km: điểm xuất phát: Bản Đông Điểng (xã Thành Sơn, Bá Thước); điểm đích: Bản Hang (Phú Lệ, Quan Hóa).

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Chạy băng qua những con suối. Ảnh: VJM.

Sự kiện diễn ra tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Pù Luông – ngôi nhà của những khu rừng già, những ngọn núi đá vôi cao chót vót, những cánh đồng lúa chín vàng và những bản làng nhỏ nơi cuộc sống đã nối tiếp qua nhiều thế hệ. Phần lớn những bản làng xa xôi ấy vẫn kết nối với nhau chỉ bằng những con đường mòn nhỏ cùng rất nhiều những con dốc lên xuống liên tục và đầy thử thách đang chờ các VĐV, du khách chinh phục.

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Các VĐV được chạy dưới những nếp nhà sàn của đồng bào dân tộc thiểu số trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Ảnh VJM

Cuộc đua thực sự là cơ hội để các VĐV, du khách trong nước và quốc tế khám phá những điều mới lạ, đặc sắc nhất của thiên nhiên, con người tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông – điểm du lịch lý tưởng của vùng cao Thanh Hóa đang ngày càng được du khách yêu thích.

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Các VĐV, du khách, cổ động viên tham gia sự kiện này cũng sẽ được bố trí ăn nghỉ các điểm du lịch cộng đồng của Pù Luông như hệ thống homestay tại các bản Hang (Phú Lệ, Quan Hóa) bản Đôn (Thành Lâm, Bá Thước), tại các khu nghỉ dưỡng Pù Luông Eco Garden, Pù Luông Retreat và Ciel De Puluong.

Hấp dẫn giải chạy Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Đích đến của các cự ly chạy tại giải Vietnam Jungle Marathon 2019 sẽ là bản Hang, xã Phú Lệ, Quan Hóa.

Cũng theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đây là giải đấu đã được UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép tổ chức và sẽ trở thành sự kiện thể thao thường niên, tạo cơ hội, giao lưu rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần TDTT, góp phần tạo điểm nhấn cho du lịch Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông của Thanh Hóa. Thông qua sự kiện vừa là thể thao, vừa là du lịch mang tầm quốc tế này sẽ là dịp để quảng bá những hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp, những giá trị của Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, góp phần thúc đẩy du lịch cộng đồng tại các huyện Quan Hóa, Bá Thước phát triển.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]