(Baothanhhoa.vn) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ ngày 30-4 và 1-5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có Thanh Hóa sẽ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thời tiết ngày 30-4: Thanh Hóa có mưa dông

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ ngày 30-4 và 1-5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có Thanh Hóa sẽ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Thời tiết ngày 30-4: Thanh Hóa có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén dịch dần xuống phía Nam nên ngày 30-4, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C; riêng vùng núi có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ 38-39 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng là cấp 1.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ ngày 30-4 đến 1-5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Riêng tại Thanh Hóa, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, vùng núi có nơi 38-39 độ C.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]