(Baothanhhoa.vn) - Từ sáng nay (7-1), Bắc Bộ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại, sau đó, từ đêm nay sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bắc Bộ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại cường độ mạnh

Từ sáng nay (7-1), Bắc Bộ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại, sau đó, từ đêm nay sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Bắc Bộ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại cường độ mạnh

Bắc Bộ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại cường độ mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh mạnh di chuyển nhanh, sáng nay sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. Chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó, từ đêm nay sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm nay, các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Cũng từ đêm nay, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Cụ thể, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại, trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Từ ngày 9-1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Do vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá, các chuyên gia khí tượng khuyến cáo các cơ quan chức năng, địa phương cần thông báo, khuyến cáo đến các khu vực có khả năng xuất hiện tuyết, băng giá để người dân và khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng, chống, đảm bảo sức khỏe. Các cơ sở lưu trú vùng núi đặc biệt chú ý khuyến cáo du khách khi tham quan tại các khu vực nguy hiểm hoặc ra ngoài trời.

Trên các tuyến đường trơn trượt, ngành giao thông-vận tải cũng nên có biện pháp hạn chế tốc độ phương tiện tham gia lưu thông vì tầm nhìn sẽ bị giảm, phản ứng của người tham gia giao thông không được như trạng thái bình thường.

Từ nay đến ngày 8-1, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5 m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh, sóng biển cao từ 5-7 m.

Vùng biển phía tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 2.

Gió Đông Bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

VGP


VGP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]