(Baothanhhoa.vn) - Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Xuân Liên (Thường Xuân) có 23.816 ha rừng đặc dụng, trong đó có trên 5.000 ha rừng nguyên sinh là nơi phân bố các loài hạt trần quý hiếm, trong đó điển hình là quần thể cây samu, pơmu cổ thụ hàng ngàn năm tuổi, đường kính tới 4m, được công nhận là cây di sản Việt Nam. Hiện khu bảo tồn được coi là trung tâm đa dạng sinh học (ĐDSH) đại diện cho khu vực Tây Bắc và Bắc Trung bộ.
Ngày 11/12, Tạp chí TIME đã vinh danh "Những kiến trúc sư của Trí tuệ Nhân tạo" (The Architects of AI) là Nhân vật của năm, nêu bật những ông trùm công nghệ Mỹ có công trình nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo tiên tiến đang làm thay đổi nhân loại.
(Baothanhhoa.vn) - Việc mang “trợ lý AI” về thôn, xóm không chỉ giúp phụ nữ tiếp cận pháp luật thuận tiện hơn, mà còn giúp họ mạnh dạn lên tiếng, tự bảo vệ mình trước những rủi ro pháp lý.
Ngày 11/12, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam có Công điện hỏa tốc số 7208/CĐ-TM về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, rét đậm rét hại và gió mạnh trên biển.
Khu vực Hà Nội đêm 12 và ngày 13/12 có mưa vừa, mưa to và dông; kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Từ ngày 13/12, trời chuyển rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất từ 12-14 độ C.
(Baothanhhoa.vn) - Nhiều năm qua, người dân xã Linh Sơn luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt, đặc biệt là vào những tháng mùa hè. Hơn bao giờ hết, người dân địa phương mong mỏi một công trình nước sạch tập trung để đảm bảo điều kiện sinh hoạt hàng ngày.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu