Chương trình hành động của Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Bùi Thị Hương- Đơn vị bầu cử số 2

Chương trình hành động của Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Bùi Thị Hương - Đơn vị bầu cử số 2

Báo Thanh Hóa trân trọng giới thiệu Chương trình hành động của Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Bùi Thị Hương - Đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Thanh Hóa.

Rất vinh dự, tự hào và may mắn cho tới khi được Ủy ban bầu cử Tỉnh Thanh Hóa phân bổ về ứng cử ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 2 gồm các huyện Nga Sơn, Hà Trung, Hậu lộc, Vĩnh Lộc, Thạch Thành và Thị xã Bỉm Sơn.

Được Ủy ban bầu cử và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa hiệp thương giới thiệu; được cử tri nơi công tác và nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu tôi ứng cử ĐBQH khóa XV, bản thân tôi luôn ý thức được rằng đây là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng thấy rõ trách nhiệm rất lớn của bản thân trước Nhân dân.

Tôi nhận thức sâu sắc rằng, Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, là cơ quan có quyền lập hiến, lập pháp quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và có quyền giám sát tối cao. Người đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân thay mặt cho Nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong Quốc hội. Tôi rất mong muốn được góp phần làm cầu nối giữa Nhân dân huyện nhà với Đảng, Nhà nước và Quốc hội, đưa nghị quyết đến với Nhân dân.

Vì vậy nếu nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của cử tri bầu làm ĐBQH khóa XV, tôi sẽ phấn đấu hết sức mình hoàn thành tốt trách nhiệm cao cả của người Đại biểu Nhân dân trong cơ quan quyền lực Nhà nước với những việc làm cụ thể như sau:

Một là: Tham gia tích cực có hiệu quả các hoạt động của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt vai trò giám sát của người Đại biểu. Thực hiện trách nhiệm với cử tri, với Nhân dân trong thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước thuộc nhiệm vụ và quyền hạn của Quốc hội.

Hai là: Nguyện đem hết khả năng, trách nhiệm của mình, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác; tích cực học tập, nghiên cứu những nhu cầu thực tiễn cuộc sống của nhân dân để tham gia phát biểu, xây dựng chính sách, pháp luật phù hợp với tình hình phát triển từng vùng miền của đất nước, nhằm từng bước hoàn thiện chính sách pháp luật một cách đồng bộ, công khai, minh bạch, dễ thực hiện đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Ba là: Giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan, tổ chức hữu quan. Thực hiện tốt vai trò là cầu nối của cử tri với Quốc hội để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân, và vì dân.

Bốn là: Là ứng cử viên nữ tôi rất quan tâm đến các vấn đề có liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, vấn đề xâm hại trẻ em gái, buôn bán trẻ em và phụ qua biên giới. Tích cực tham gia các hoạt động về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và phòng, chống các tệ nạn xã hội.

Năm là: Là một giáo viên đang công tác trong ngành giáo dục, tôi sẽ đề xuất, kiến nghị với Quốc hội các nội dung liên quan đến chính sách giáo dục các cấp học phổ thông và đại học nói chung, giáo dục học sinh người dân tộc thiểu số. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao vùng dân tộc thiểu số, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn.

Đặc biệt tôi sẽ quan tâm đến công cuộc đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng chuyển từ 1 nền giáo dục chú trọng kiến thức sang 1 nền giáo dục chú trọng phương pháp kĩ năng trên nền tảng kiến thức chuyên môn cần thiết để phát triển năng lực người học phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và dạy làm người có ích cho xã hội.

Dù ở cương vị công tác nảo tôi cũng sẽ cố gắng thực hiện tốt công việc và những tâm huyết của mình. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH đây sẽ là cơ hội giúp tôi thực hiện những nhiệm vụ đề ra một cách hiệu quả hơn góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

T.H

Xuất bản: 3:12:05:2021:11:35

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM