(Baothanhhoa.vn) - Ngày 3-6, tại TP Thanh Hóa, Ban Văn xuôi (Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa) tổ chức buổi tọa đàm ra mắt tập truyện ngắn “Tết đảo” của nhà văn Lê Ngọc Minh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ra mắt tập truyện ngắn “Tết đảo” của Nhà văn Lê Ngọc Minh

Ngày 3-6, tại TP Thanh Hóa, Ban Văn xuôi (Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa) tổ chức buổi tọa đàm ra mắt tập truyện ngắn “Tết đảo” của nhà văn Lê Ngọc Minh.

Ra mắt tập truyện ngắn “Tết đảo” của Nhà văn Lê Ngọc Minh

Toàn cảnh buổi tọa đàm ra mắt tập truyện ngắn "Tết đảo của nhà văn Lê Ngọc Minh

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa Phạm Duy Phương; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đông đảo các văn nghệ sĩ.

Tập truyện “Tết đảo” (Nhà xuất bản Thanh Niên, 2019) dày 200 trang, khổ 13X20 với 13 truyện ngắn đề cập đến nhiều vấn đề của đời sống xã hội: Chuyện lịch sử, chiến tranh, giáo dục, y tế, an ninh trật tự… Trong đó, các truyện ngắn xoáy sâu vào những vấn đề nổi cộm, nhức nhối trong đời sống xã hội hiện nay như: “Hạ điểm”, “Ung bướu”, “Cuối ngày tất niên”, “Rượu nói”… Ở đề tài nào, truyện ngắn nào, nhà văn cũng để lại những ấn tượng, những day dứt trong lòng người đọc bởi cách tiếp cận hiện thực, cách kết cấu và lối kể chuyện hấp dẫn… Đặc biệt, truyện ngắn “Khoảnh khắc thánh minh” được xem là thành công nhất của nhà văn Lê Ngọc Minh trong tập truyện “Tết đảo” khi đã “bắt trọn” cái thần thái của vị vua nổi tiếng trong lịch sử nước nhà – vua Lê Thánh Tông. Truyện đã khắc họa được hình ảnh vị vua vừa nhân từ, anh minh nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

Ra mắt tập truyện ngắn “Tết đảo” của Nhà văn Lê Ngọc Minh

Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tặng hoa cho nhà văn Lê Ngọc Minh

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, 9 tham luận của các nhà lý luận phê bình, nhà văn, nhà thơ đã được trình bày. Phần lớn các tham luận đều đánh giá cao giá trị nhân văn sâu sắc; sự đa dạng, phong phú về đề tài của tập truyện ngắn “Tết đảo”.

Hương Thảo


Hương Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]