Tham mưu thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP dịp Tết Trung thu
Trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các sở: Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công Thương; Cục Quản lý thị trường tỉnh; Công an tỉnh; Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2023.
Ảnh minh họa.
Theo đó, để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu; Trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về ATTP, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn số 1888/ATTP-NĐTT ngày 15-8-2023 của Cục An toàn thực phẩm - Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP.
Giao Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh căn cứ nội dung Kế hoạch số 284/KH-UBND ngày 14-12-2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về kiểm tra liên ngành ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2023, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trước ngày 31-8.
Các sở: Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh gửi danh sách cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2023 về Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh chậm nhất vào ngày 28-8 để tổng hợp.
Các sở, ngành nêu trên và UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2023 về Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP tỉnh trước ngày 6-10 để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP.
TS (Nguồn: UBND tỉnh)
- 2024-05-08 10:30:00
Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp
- 2024-04-24 15:02:00
Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024: Cần sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội
- 2023-08-02 16:17:00
Chú trọng kiểm tra, giám sát đối với các sản phẩm OCOP
Tăng cường thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về ATTP năm 2023
Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các hàng, quán vỉa hè
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm đường phố mùa nắng nóng
Phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Hiệu quả mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Chú trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu, điểm du lịch mùa cao điểm
Triển khai hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm
Đẩy mạnh sản xuất rau an toàn theo hướng công nghệ cao
Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm