(Baothanhhoa.vn) - Sáng 10 - 5 - 2019,  tại  xã Lâm Xa, Hội Đồng đội huyện Bá Thước đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho hai học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là em Hà Thị Phương, lớp lớp 9A và em Hà Khánh Hoài lớp 6A, Trường THCS xã Lâm Xa. 

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại xã Lâm Xa (Bá Thước)

Sáng 10 - 5 - 2019, tại xã Lâm Xa, Hội Đồng đội huyện Bá Thước đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho hai học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là em Hà Thị Phương, lớp lớp 9A và em Hà Khánh Hoài lớp 6A, Trường THCS xã Lâm Xa.

Khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại xã Lâm Xa (Bá Thước)

Được biết, sau khi khảo sát, thẩm định 40 hồ sơ đăng ký của Liên đội các Trường TH, THCS trên địa bàn huyện, Hội đồng Đội huyện Bác Thước đã lựa chọn hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho hai học sinh trên nhằm động viên, sẻ chia những khó khăn cùng các em với số tiền là 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện Bá Thước hỗ trợ 10 triệu đồng. Dự kiến đến tháng 9 - 2019 ngôi nhà sẽ hoàn thành.

Khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại xã Lâm Xa (Bá Thước)

Phương và Hoài là hai chị em trong cùng một gia đình, mẹ các em thường xuyên đau ốm, không làm được những công việc nặng, bố là lao động chính. Gia đình còn chăm sóc bà ngoại và một cháu nhỏ là con của người anh trai đã mất. Không vì hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, Phương và Hoài luôn nỗ lực, vươn lên trong học tập. Mỗi năm các em đều đạt học sinh tiên tiến hoặc học sinh giỏi của trường. Trong gia đình, hai em đều là những người con ngoan ngoãn, biết phụ giúp cha mẹ sau giờ học.

Khởi công xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại xã Lâm Xa (Bá Thước)

Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn lao, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Đội huyện Bá Thước trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trong thời gian tới, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn vốn để giúp đỡ được nhiều hơn nữa các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện.

Khánh Đan


Khánh Đan


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]