(Baothanhhoa.vn) - Sáng 16-6, Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ xuất quân lớp học kỳ quân đội năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

200 “chiến sỹ nhí” tham gia Học kỳ quân đội

Sáng 16-6, Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ xuất quân lớp học kỳ quân đội năm 2018.

Các " chiến sỹ nhí" tham gia học kỳ quân đội 2018.

Theo đó, với chủ đề “Chúng em là chiến sỹ”, 10 ngày học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ (từ 16-6 – 26-6), 200 “chiến sỹ nhí” sẽ là những người lính thực thụ, được trang bị những bài học quý giá về tính kỷ luật, ý thức tự giác, tính tự lập, tính trung thực, sự dũng cảm, sáng tạo, sự chia sẻ và ý chí vươn lên trong cuộc sống thông qua những bài học thể dục buổi sáng; các trò chơi vận động; tăng gia sản xuất; các diễn đàn xây dựng ý thức và nhân cách; hoạt động giao lưu văn nghệ, hoạt động thể thao, hành quân dã ngoại, tham quan các di tích lịch sử, viết nhật ký, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Được biết, lớp học kỳ quân đội năm 2018 là năm thứ 6 được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức. Chương trình đã khẳng định được tính đúng đắn, mới mẻ, tạo được niềm tin của các bậc phụ huynh và sự ủng hộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Nội dung lớp học ngày càng phong phú, đa dạng gắn với công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là giáo dục kiến thức quốc phòng trong tình hình mới, bồi dưỡng thế chất, kỹ năng xã hội và ý thức tổ chức kỷ luật giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Đây sẽ là khoảng thời gian quý báu mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em về giá trị tình cảm gia đình, về cách sống tự lập, việc rèn luyện các kỹ năng sống và hoàn thiện bản thân mình.


Lê Phượng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]