(Baothanhhoa.vn) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tại thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú (Thọ Xuân) đã ghi nhận một ổ dịch sốt xuất huyết. Đây là ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Xuân Phú (Thọ Xuân)

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tại thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú (Thọ Xuân) đã ghi nhận một ổ dịch sốt xuất huyết. Đây là ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Ca bệnh mắc sốt xuất huyết đầu tiên tại thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú được phát hiện vào ngày 10-9. Đến nay, tại ổ dịch này đã có 2 bệnh nhân dương tính với vi rút sốt xuất huyết. Một số bệnh nhân khác đang tiếp tục được giám sát.

Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Xuân Phú (Thọ Xuân)

Qua giám sát dịch tễ, trên địa bàn huyện Thọ Xuân vẫn còn nhiều ổ loăng quăng, bọ gậy.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh sốt xuất huyết đầu tiên và điều tra có véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, ngành y tế huyện Thọ Xuân đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, làm sạch nguồn nước, diệt loăng quăng, bọ gậy; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trong vòng bán kính 200 m kể từ nhà bệnh nhân.

Tuy nhiên, tại các khu vực dân cư thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú hiện vẫn còn nhiều ổ bọ gậy và nhiều dụng cụ, vật dụng chứa nước có lăng quăng, bọ gậy.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra và yêu ngành y tế và chính quyền xã Xuân Phú tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức người dân tự dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực sinh sống, vệ sinh các vật dụng phế thải, dụng cụ chứa nước có lăng quăng, bọ gậy tại gia đình; tăng cường giám sát chặt chẽ, không bỏ sót các trường hợp bệnh nhân bị sốt trên địa bàn toàn xã, đặc biệt là ở thôn Đồng Cốc và các thôn lân cận, không để dịch tiếp tục lây lan.

Tô Hà


Tô Hà


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]