(Baothanhhoa.vn) - Bước chân vội vã như chạy, đôi bàn tay thuần thục với những thao tác sơ cứu người bệnh, sự tập trung cao độ của những điều dưỡng viên là những gì chúng tôi nhìn thấy khi vừa bước chân vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Chứng kiến một buổi làm việc của những họ, chúng tôi mới thấu hiểu nghề điều dưỡng thực sự là một nghề vất vả với không ít khó khăn và những hi sinh thầm lặng.
Một loại thuốc điều trị ung thư não do các nhà khoa học ở Thiên Tân phát triển đã được chấp thuận để tham gia các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, với dữ liệu ban đầu cho thấy loại thuốc này có thể kéo dài thời gian sống của một số bệnh nhân ung thư não thêm hơn 50%.
Thay vì phải phẫu thuật mổ mở để thay van động mạch chủ với nhiều rủi ro và có thể để lại nhiều biến chứng, những năm gần đây, các trung tâm tim mạch lớn tại Việt Nam đã áp dụng kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông (TAVI).
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong hai ngày 14-15/10, tại huyện Giang Thành, thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra “Diễn tập ứng phó khẩn cấp chung về dịch bệnh truyền nhiễm trọng điểm xuyên biên giới Việt-Trung-Lào năm 2025.”
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16/10, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm việc và kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue tại tỉnh Thanh Hóa.
(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, ngành y tế tập trung phát triển nhanh các dịch vụ y tế chất lượng cao, phấn đấu trở thành một trong những trung tâm dịch vụ y tế kỹ thuật cao của khu vực.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu