(Baothanhhoa.vn) - Ngày 30-5, tại Trường THPT Sầm Sơn, Ban Chỉ đạo Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018 (diễn ra từ ngày 1-6 đến 30-6).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát động Tháng cao điểm dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

Ngày 30-5, tại Trường THPT Sầm Sơn, Ban Chỉ đạo Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018 (diễn ra từ ngày 1-6 đến 30-6).

Toàn cảnh lễ mít tinh.

Theo báo cáo, tính đến 30-4-2018, lũy tích số người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh là 8.055 người, số người nhiễm HIV còn sống quản lý được là 5.559 người, có 3.821 bệnh nhân đang điều trị ARV, đã có 2.004 người tử vong do AIDS. Tại TP Sầm Sơn, lũy tích số người nhiễm HIV là 308 người, số người nhiễm HIV còn sống quản lý được là 158 người, đã tử vong do AIDS là 150 người.

Với chủ đề “Xét nghiệm sớm - hướng tới loại trừ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con vào năm 2020”, Ban Chỉ đạo phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh, TP Sầm Sơn kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể cùng nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống HIV/AIDS; bảo đảm mọi người dân được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS; phấn đấu không còn trường hợp nào lây truyền HIV từ mẹ sang con, giảm bớt nỗi đau và gánh nặng cho những phụ nữ đang sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Diễu hành truyền thông phòng chống HIV/AIDS trên các tuyến đường chính ở TP Sầm Sơn.

Sau lễ mít tinh, hơn 550 cán bộ, đoàn viên thanh niên đại diện cho các ban, ngành đoàn thể TP Sầm Sơn đã xuống đường diễu hành, kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng hành động, tích cực vào công cuộc phòng chống HIV/AIDS.


Tô Hà


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]