(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, các cơ quan chức năng luôn chú trọng đưa ra các giải pháp đồng bộ nhằm phòng tránh tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra ra với trẻ, trong đó có phòng tránh đuối nước. Đuối nước ở trẻ em có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Để phòng chống đuối nước cho trẻ một cách hiệu quả, cần sự phối hợp của cả cộng đồng.
Sáng 17/9, Lễ phát động Cuộc thi "Cơ sở y tế không khói thuốc lá" lần thứ I, do Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp cùng Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được tổ chức.
Ngày 16/9, Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận một thiếu nữ ở độ tuổi 20 tại thành phố Kobe đã bị nhiễm virus gây bệnh đậu mùa khỉ (mpox) sau khi đi du lịch châu Phi.
Khi thời tiết chuyển từ Hè sang Thu, độ ẩm không khí giảm, nhiệt độ mát mẻ hơn, gió hanh khô khiến làn da dễ bị mất cân bằng. Sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện môi trường thường tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất hiện hoặc tái phát nhiều bệnh về da.
(Baothanhhoa.vn) - Chiều 16/9, Sở Y tế Thanh Hóa phối hợp với Công ty TNHH Servier Việt Nam khai giảng khóa đào tạo “Tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng”.
Với sự phối hợp của các chuyên gia đến từ Đài Loan (Trung Quốc), Bệnh viện Truyền máu-Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên điều trị thành công trường hợp mắc bệnh ung thư máu bằng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu