(Baothanhhoa.vn) - Tại Thanh Hóa hiện đang có hơn 2.700 người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện (CDTP) bằng Methadone, đây là biện pháp an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, việc bệnh nhân phải đến cơ sở y tế hàng ngày để uống cũng là một trở ngại trong duy trì điều trị nhất là với bệnh nhân các huyện miền núi hoặc vùng sâu, vùng xa. Sau một thời gian sử dụng Methadone đã bộc lộ một số hạn chế như: Tỷ lệ bỏ điều trị cao; tăng liều Methadone đối với bệnh nhân điều trị ARV do tương tác thuốc; bệnh nhân phải đến cơ sở uống thuốc hàng ngày làm ảnh hưởng đến công việc, thời gian và chi phí đi lại... Như vậy, bên cạnh Methadone thì Buprenorphine là một trong những giải pháp tối ưu để điều trị thay thế nghiện ma túy được Bộ Y tế chính thức đưa vào điều trị từ ngày 10-5-2019.
(Baothanhhoa.vn) - Sáng 17/10, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Hội Y học Thanh Hóa và Công ty Cổ phần Hành trình Việt Nam Khỏe Mạnh (VietHealth) tổ chức lễ ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai Dự án “Đào tạo ứng dụng AI cho nhân viên y tế tỉnh Thanh Hóa”.
Một loại thuốc điều trị ung thư não do các nhà khoa học ở Thiên Tân phát triển đã được chấp thuận để tham gia các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, với dữ liệu ban đầu cho thấy loại thuốc này có thể kéo dài thời gian sống của một số bệnh nhân ung thư não thêm hơn 50%.
Thay vì phải phẫu thuật mổ mở để thay van động mạch chủ với nhiều rủi ro và có thể để lại nhiều biến chứng, những năm gần đây, các trung tâm tim mạch lớn tại Việt Nam đã áp dụng kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông (TAVI).
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong hai ngày 14-15/10, tại huyện Giang Thành, thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra “Diễn tập ứng phó khẩn cấp chung về dịch bệnh truyền nhiễm trọng điểm xuyên biên giới Việt-Trung-Lào năm 2025.”
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16/10, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm việc và kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue tại tỉnh Thanh Hóa.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu