Hãng sản xuất xe ôtô BMW của Đức đã quyết định thu hồi thêm hơn 1 triệu xe ôtô động cơ diesel do lỗi ở hệ thống làm mát có thể gây cháy nổ động cơ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng số xe BMW bị thu hồi trên toàn thế giới lên tới 1,6 triệu xe

Hãng sản xuất xe ôtô BMW của Đức đã quyết định thu hồi thêm hơn 1 triệu xe ôtô động cơ diesel do lỗi ở hệ thống làm mát có thể gây cháy nổ động cơ.

Với quyết định mới nhất này, tổng số xe BMW nằm trong diện bị thu hồi đợt này để sửa chữa trên toàn thế giới của hãng lên tới 1,6 triệu xe. Trong thông báo ngày 22/10, BMW cho biết thiết bị làm lạnh hệ thống hồi lưu khí xả (EGR) sau một thời gian sử dụng có thể khiến nước làm mát rò rỉ ra bên ngoài và loại nước này khi tiếp xúc với một số chất khác trong hệ thống làm mát có thể khiến động cơ dễ bắt lửa trong một số trường hợp. Hiện hãng đã tìm cách liên lạc với khách hàng sở hữu xe BMW có nguy cơ gặp phải lỗi trên để sắp xếp lịch kiểm tra xe và thay thế thiết bị linh kiện trong trường hợp cần thiết. Cũng trong thông báo trên, BMW xác nhận hãng đã kiểm tra một số mẫu xe ôtô động cơ diesels khác và xác định nguy cơ cháy rất nhỏ ở những xe ôtô này. Hồi tháng 8/2018, BMW thông báo quyết định thu hồi 480.000 xe ôtô do lỗi tương tự tại một số nước châu Âu và châu Á, đồng thời đưa ra lời xin lỗi tại Hàn Quốc sau khi xảy ra 30 vụ xe BMW bốc cháy tại nước này trong năm 2018. Do vụ bê bối mới này, cổ phiếu của BMW giao dịch tại sàn chứng khoán Frankfurt ngày 22/10 đã giảm 1,4% điểm, còn 73,38 euro (84,21 USD)/cổ phiểu./.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]