Chiều 29/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) Hiroshi Sakuma.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mitsubishi chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất ôtô điện tại Việt Nam

Chiều 29/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) Hiroshi Sakuma.

Phó Chủ tịch điều hành Hiroshi Sakuma cho biết Mitsubishi hiện đang đầu tư hai dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 (công suất 1.200 MW) và Vĩnh Tân 3 (1.980 MW) tại Việt Nam. Bộ Công Thương Việt Nam và Mitsubishi đã ký Thỏa thuận đầu tư từ đầu năm 2017, thực hiện ký tắt các Hợp đồng thuê đất, mua bán điện... Mitsubishi mong muốn Chính phủ Việt Nam sớm giải quyết các vướng mắc về giới hạn trần đối với các khoản vay trong công thức thanh toán chấm dứt sớm và các ưu đãi thuế để sớm đưa dự án đi vào hoạt động, tăng cường năng lực điện cho thị trường Việt Nam. Ngoài hai dự án nhiệt điện trên, Mitsubishi có chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất xe ôtô điện tại Việt Nam. Tập đoàn của Nhật Bản đang đánh giá tính khả thi của dự án và trông đợi các quy định mới về thuế bảo vệ môi trường để thúc đẩy đầu tư nhà máy tại Việt Nam. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định các dự án năng lượng điện có vai trò quan trọng đối với Việt Nam; đánh giá cao các hoạt động đầu tư kinh doanh của Mitsubishi trong lĩnh vực năng lượng, hạ tầng, thương mại và dịch vụ. Trong đó, Chính phủ Việt Nam coi trọng ý nghĩa của Dự án nhiệt điện Vũng Áng 2 và đã thống nhất được điều khoản chuyển đổi ngoại tệ của dự án này. Phó Thủ tướng mong muốn Mitsubishi nỗ lực triển khai các công việc cần thiết để hai bên ký kết hợp tác triển khai Dự án Vũng Áng 2 và Vĩnh Tân 3 vào tháng 10/2018 trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản. Việt Nam mong muốn Mitsubishi nhanh chóng quyết định dự án đầu tư nhà máy sản xuất ôtô chạy điện. Quốc hội Việt Nam sẽ thảo luận thông qua dự án Luật thuế bảo vệ môi trường trong thời gian tới, sẽ có các ưu đãi tương xứng với các sản phẩm thân thiện với môi trường./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]