(Baothanhhoa.vn) - Xác định công tác kiểm tra, giám sát là một trong những nhiệm vụ quan trọng để xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, những năm gần đây, Đảng bộ huyện Đông Sơn đã từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo hướng có trọng tâm, trọng điểm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ huyện Đông Sơn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát

Xác định công tác kiểm tra, giám sát là một trong những nhiệm vụ quan trọng để xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, những năm gần đây, Đảng bộ huyện Đông Sơn đã từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo hướng có trọng tâm, trọng điểm.

Tham mưu giúp các cấp ủy đảng thực hiện quán triệt các nghị quyết, quyết định của cấp trên có liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đảng viên, tổ chức đảng; trách nhiệm của UBKT các cấp, của cán bộ, đảng viên đối với công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.

6 tháng đầu năm 2018, UBKT các cấp huyện Đông Sơn đã kiểm tra 1 tổ chức Đảng và 14 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, giám sát 6 tổ chức đảng và 23 đảng viên. Qua kiểm tra đã thi hành kỷ luật đối với 1 tập thể; 8 đảng viên, trong đó: Khiển trách 5 đồng chí, cảnh cáo 1 đồng chí, cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng 1 đồng chí, khai trừ 1 đồng chí. Nhìn chung, việc thi hành kỷ luật đảng viên có vi phạm đã được các tổ chức Đảng có thẩm quyền xem xét, quyết định bảo đảm nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng; áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có tác dụng giáo dục, răn đe, góp phần giữ vững kỷ cương, tăng cường kỷ luật của Đảng.


Nguyễn Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]