(Baothanhhoa.vn) - Điều động, luân chuyển là một trong những nội dung quan trọng trong công tác cán bộ, nhằm từng bước thay đổi nhận thức và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đề ra. Xác định rõ điều đó, thời gian qua Huyện ủy Quảng Xương đặc biệt chú trọng đến công tác này và đạt được những kết quả bước đầu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công tác điều động, luân chuyển cán bộ ở huyện Quảng Xương

Điều động, luân chuyển là một trong những nội dung quan trọng trong công tác cán bộ, nhằm từng bước thay đổi nhận thức và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đề ra. Xác định rõ điều đó, thời gian qua Huyện ủy Quảng Xương đặc biệt chú trọng đến công tác này và đạt được những kết quả bước đầu.

Đồng chí Nguyễn Bá Tài, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Hợp thăm, kiểm tra tình hình sản xuất.

Tháng 12-2017, đồng chí Nguyễn Bá Tài, trưởng phòng tài chính kế hoạch được luân chuyển về làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Hợp. Thời gian đầu còn ít nhiều bỡ ngỡ, song với tinh thần ham học hỏi, đồng chí đã nhanh chóng khắc phục khó khăn, tập trung nghiên cứu các văn bản, đồng thời dành nhiều thời gian nắm bắt tình hình địa phương để từ đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Đồng chí Nguyễn Bá Tài cho hay: Trên cơ sở nền tảng kinh nghiệm đã được tích lũy trong quá trình công tác trước đây, được tổ chức luân chuyển về làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Hợp, trên cương vị công tác mới tôi luôn nỗ lực tìm tòi học hỏi, đi sâu đi sát cơ sở và học hỏi các đồng chí tiền nhiệm. Sau gần 1 năm thực hiện công tác tại cơ sở, bản thân tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý, cùng với các đồng chí trong đảng bộ xã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh tại địa phương. Chính vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; thu nhập bình quân đầu người của xã hiện đạt 35 triệu đồng/năm.

Để công tác điều động, luân chuyển cán bộ trên địa bàn thực sự có hiệu quả, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương đã tiến hành từng bước, thận trọng, không làm tràn lan, chạy theo số lượng. Các đợt điều động, luân chuyển cán bộ đều được thực hiện theo phương án cụ thể, đảm bảo yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Đặc biệt, huyện luôn nêu cao nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai công tác cán bộ; định kỳ rà soát, bổ sung quy hoạch, thông báo kết quả nhận xét, đánh giá quy hoạch cán bộ cho các đơn vị để có hướng đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện công tác điều động, luân chuyển. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên theo dõi chỉ đạo, kịp thời điều chỉnh những hạn chế, khuyết điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ điều động, luân chuyển hoàn thành nhiệm vụ. Bản thân cán bộ điều động, luân chuyển cũng luôn nỗ lực, tích cực học tập, rèn luyện trong môi trường thực tiễn để tham gia vào quá trình lãnh đạo, quản lý ở cơ sở, làm hạt nhân xây dựng khối đại đoàn kết, cải cách hành chính, lề lối làm việc... Sau khi về cơ sở, cán bộ điều động, luân chuyển trưởng thành hơn. Từ đó, nâng cao kinh nghiệm thực tiễn, năng lực quản lý, phát huy vai trò, trách nhiệm khi đảm nhiệm cương vị mới cao hơn. Từ năm 2015 đến đầu tháng 9-2018, huyện Quảng Xương đã điều động, luân chuyển được 45 lượt cán bộ ở cấp huyện và cấp xã. Theo đánh giá chung từ Ban Tổ chức Huyện ủy Quảng Xương, cán bộ điều động, luân chuyển đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực công tác, tiếp cận nhanh với công việc, tạo được uy tín và quan hệ tốt trong nội bộ đơn vị, địa phương và nhân dân nơi chuyển đến; đã rèn luyện bản lĩnh chính trị, kỹ năng công tác cho cán bộ trong nguồn quy hoạch. Nhiều đồng chí không ngại khó khăn, có mặt trong tất cả các lĩnh vực nhạy cảm như: Vận động nhân dân hiến đất làm đường, xây dựng nhà văn hóa, giải quyết tranh chấp, khiếu kiện, đến chăm lo việc làm, đời sống cho các đối tượng xã hội, người nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thu hút đầu tư...

Thời gian tới, huyện Quảng Xương tiếp tục có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức về công tác xây dựng Đảng, quản lý Nhà nước cho số cán bộ được điều động, luân chuyển cán bộ trẻ được quy hoạch vào các chức danh chủ chốt. Đồng thời, quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ, giúp cán bộ an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tiếp tục đề nghị cấp trên có chính sách phù hợp hơn đối với cán bộ lãnh đạo quản lý được điều động, luân chuyển về cơ sở; thường xuyên đánh giá rút kinh nghiệm, đề ra nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn công tác điều động, luân chuyển cán bộ, góp phần chuẩn bị nguồn cán bộ cho huyện trước mắt và lâu dài.


Bài và ảnh: Quốc Hương


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]