(Baothanhhoa.vn) - Trong hai ngày 10 và 11 - 10, tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi cấp tỉnh năm 2019, cụm số 5.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh, cụm số 5

Trong hai ngày 10 và 11 - 10, tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi cấp tỉnh năm 2019, cụm số 5.

Chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh, cụm số 5

Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội.

Tham dự hội thi có 11 thí sinh thuộc cơ quan Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh, Đảng ủy khối doanh nghiệp, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, các cơ quan lực lượng vũ trang tỉnh. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: chuẩn bị đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi trực tiếp của ban giám khảo. Các phần thi tập trung vào nhiều nội dung, như Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chuyên đề năm 2019 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; các vấn đề về xây dựng Đảng; phòng chống tệ nạn xã hội; công tác vận động, tập hợp đoàn kết toàn dân…

Chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh, cụm số 5

Phần thi thuyết trình của thí sinh Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Với sự đầu tư, nghiên cứu kỹ thể lệ hội thi, các thí sinh đã thể hiện tốt từng phần thi của mình, được khán giả đồng tình ủng hộ, Ban giáo khảo đánh giá cao. Nhiều phần thuyết trình thể hiện chặt chặt chẽ, lôgic, có liên hệ thực tiễn và hình ảnh minh họa sát thực, có sự thuyết phục, giúp người nghe dễ hiểu, dễ nhớ nội dung truyền đạt. Hội thi là dịp để các BCV giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hoạt động, đồng thời nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác BCV, tuyên truyền miệng, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải khuyến khích cho các đội, đồng thời chọn 3 thí sinh có số điểm cao nhất dự thi chung kết Hội thi BCV giỏi cấp tỉnh, dự kiến đầu tháng 11 tới.

Lê Hà


Lê Hà


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]