(Baothanhhoa.vn) - Sáng 21-3, TP Sầm Sơn đã tổ chức Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước năm 2019 và công bố quyết định Lễ hội Đền Độc Cước là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Tới dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước

Sáng 21-3, TP Sầm Sơn đã tổ chức Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước năm 2019 và công bố quyết định Lễ hội Đền Độc Cước là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Tới dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước

Các đại biểu dự lễ hội.

Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước là lễ hội truyền thống lâu đời, được cư dân biển Sầm Sơn tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ công lao của thần Độc Cước và các bậc tiền nhân, cầu cho quốc thái dân an, nhân khang vật thịnh, tôm cá đầy khoang, mùa màng thắng lợi, du lịch phát triển. Tương truyền, thần Độc Cước đã tự xẻ đôi thân mình, một nửa ra khơi dẹp loài thủy quái, một nửa đứng trên núi Trường Lệ ngày đêm canh giữ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho dân chài Sầm Sơn. Ghi nhớ công ơn thần Độc Cước, người dân nơi đây đã xây dựng nên Đền Độc Cước để nhân dân cúng tế, chiêm bái… Di tích Đền Độc Cước đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia năm 1962 và đưa vào danh mục những di sản cần được bảo vệ và giữ nguyên hiện trạng. Với những giá trị tiêu biểu đó, Lễ hội Cầu phúc Đền Độc Cước đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước

Đại diện Cục Di sản văn hóa, trao quyết định Lễ hội Đền Độc Cước là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia cho lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn.

Duy Sơn


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]