(Baothanhhoa.vn) - Sáng 11-9, tại TP Thanh Hóa, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa và Sở Công thương Thanh Hóa tổ chức triển lãm ảnh “Sản phẩm làng nghề Thanh Hóa” của Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đàm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển lãm ảnh “Sản phẩm làng nghề Thanh Hóa” của Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đàm

Sáng 11-9, tại TP Thanh Hóa, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa và Sở Công thương Thanh Hóa tổ chức triển lãm ảnh “Sản phẩm làng nghề Thanh Hóa” của Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đàm.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng đông đảo người yêu nghệ thuật tham quan triển lãm.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; đại diện Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa, Sở Công thương, các sở, ban, ngành và đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh.

Các đồng chí đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đàm đã ở vào tuổi bát thập, nhưng lúc nào cũng nêu cao tấm gương say mê lao động sáng tạo nghệ thuật. Trong hơn một thập kỷ qua, ông đã xuất bản 10 cuốn sách ảnh, trong đó có 4 cuốn được giải xuất sắc của các hội chuyên ngành trung ương, góp phần quảng bá hình ảnh tươi đẹp về con người và vùng đất xứ Thanh. Sau 4 lần triển lãm: “Nét đẹp xứ Thanh”, “Hương rừng”, “Bàn tay nhân ái”, “Mùa hạ”, đến lần này “Sản phẩm làng nghề Thanh Hóa” là cuộc triển lãm ảnh thứ 5 của ông. Triển lãm trưng bày 70 tác phẩm ảnh được UBND tỉnh cấp giấy phép và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ về nghệ thuật. Đây là những tác phẩm giới thiệu vẻ đẹp tiềm tàng và phong phú của các làng nghề xứ Thanh, tôn vinh bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ở các làng nghề đúc đồng, mây tre đan, thổ cẩm, tơ lụa, làm nón, dệt chiếu cói… ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao chứng nhận tước hiệu Nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế AFIAP cho Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đàm.

Sau nhiều năm miệt mài hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh, Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đàm đã đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Năm 2014, ông được phong tước hiệu Nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc gia có cống hiến xuất sắc và năm 2018, ông được phong tước hiệu Nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế AFIAP.

Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và người yêu nghệ thuật chúc mừng Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đàm.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 17-9.


Ngọc Anh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]