(Baothanhhoa.vn) - Thành Nhà Hồ một sáng đầu xuân còn đậm đà phong vị tết. Dù đã qua đây không biết bao nhiêu lần, nhưng đứng dưới chân thành cổ giữa đất trời mùa xuân, bỗng có cảm giác khác lạ. Vẫn là những đoạn tường loang lổ màu thời gian; vẫn là vô số mảng rong rêu, cỏ cây ăn sâu vào thân tường như một phần của di sản; vẫn nhịp sống có mấy phần chậm rãi của những làng cổ nằm cạnh tòa thành; vẫn những con người vẫn lặng lẽ qua lại dưới chân tường thành, mà phác họa nên đời sống cho di sản... Có khác chăng là không khí xuân đã phủ lên bấy nhiêu cảnh vật, thêm vài phần hân hoan, hứng khởi.
(Baothanhhoa.vn) - Trong những ngày đông này, mời các bạn cùng tìm lại chút hơi ấm trên nhánh cỏ dân dã mà nồng nàn thương nhớ qua tản văn “Cỏ mật ngày đông” của tác giả Nhất Mạt Hương qua giọng đọc Đan Chi, để nhấm nháp vị dịu dàng, bình yên, thanh khiết.
(Baothanhhoa.vn) - Bằng nghiên cứu và thực hành phỏng dựng, Nguyễn Đông Triều - đồng sáng lập nhóm Đại Việt Võ Bị cùng cộng sự đang trả lại hình hài cho giáp trụ Việt cổ. Anh tiếp cận lịch sử quân sự không bằng tưởng tượng mà bằng khoa học và sự trung thực.
(Baothanhhoa.vn) - Sáng 24/12, Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến Du lịch (Hiệp hội Du lịch tỉnh) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ du lịch buồng, bàn bar, lễ tân theo tiêu chuẩn VTOS (Bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam).
Chính phủ Italy vừa thực hiện một điều chỉnh nhỏ nhưng đáng chú ý liên quan đến bài quốc ca của nước này bằng việc loại bỏ từ “Si!” (có nghĩa là “có” hoặc “vâng”) ở cuối bài. Đây là nỗ lực nhằm đưa bản hùng ca này trở lại đúng với nguyên tác lịch sử.
Diễn ra đến hết ngày 31/12/2025, Giáng sinh trên đỉnh Bà Nà không chỉ tái hiện một mùa lễ hội đậm chất châu Âu rực rỡ sắc màu mà còn mang đến hành trình trải nghiệm kéo dài từ sáng đến đêm muộn, lôi cuốn mọi giác quan.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu