(Baothanhhoa.vn) - Sáng 22-11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng tỉnh Thanh Hóa và công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch quảng cáo ngoài trời tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tới dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng tỉnh Thanh Hóa

Sáng 22-11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng tỉnh Thanh Hóa và công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch quảng cáo ngoài trời tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tới dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Quang cảnh lễ phát động.

Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trên mọi miền đất nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài có khả năng và nguyện vọng tham gia cuộc thi. Về yêu cầu đối với tác phẩm dự thi, phải thể hiện được những đặc trưng, tiêu biểu của miền đất và con người xứ Thanh; biểu tượng phải mang tính khái quát cao, thể hiện tính thẩm mỹ, sáng tạo, độc đáo, chặt chẽ về hình tượng, bố cục, đường nét, màu sắc; dễ hiểu, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng; đảm bảo độ phân giải cao, sắc nét khi hiển thị trên các thiết bị điện tử… Về yêu cầu kỹ thuật, tác phẩm dự thi dưới dạng đồ họa đúng sắc độ thực và không sử dụng quá 3 màu, được thể hiện trên giấy trắng A4, gồm 1 hình phóng to có chiều rộng là 15cm đặt giữa giấy, 1 hình thu nhỏ ở phía góc dưới bên phải có chiều rộng là 3cm; mặt trước của tác phẩm không được ký tên và không được sử dụng bất kỳ ký hiệu nào; mỗi tác phẩm dự thi gửi kèm theo một bản thuyết minh ngắn gọn, súc tích (không quá 200 từ); số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế, mỗi tác giả có thể sáng tác nhiều mẫu dự thi, nhưng mỗi mẫu phải có mã số tự chọn riêng… Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến ngày 15-3-2019 (theo dấu bưu điện). Dự kiến tổng kết và trao giải ngày 20-4-2019.

Về quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch quảng cáo ngoài trời tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, đã bám sát quy hoạch mặt bằng và kiến trúc đô thị, nhất là các trục đường giao thông chính, các trung tâm thương mại, du lịch, vui chơi giải trí… Tạo cơ sở pháp lý để quản lý có hiệu quả và đồng bộ các hoạt động quảng cáo thương mại, tuyên truyền chính trị; khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào hoạt động quảng cáo ngoài trời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]