(Baothanhhoa.vn) - Tiếp tục thực hiện Đề án chương trình sân khấu thiếu nhi (giai đoạn 2016 - 2020), năm 2019, Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn đã xây dựng và duyệt vở kịch “Tiếng đàn Thạch Sanh”. Chương trình bắt đầu công diễn liên tục trong tháng 11 và tháng 12-2019 tại Nhà hát Lam Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công diễn vở kịch “Tiếng đàn Thạch Sanh” phục vụ các em thiếu nhi xứ Thanh

Tiếp tục thực hiện Đề án chương trình sân khấu thiếu nhi (giai đoạn 2016 - 2020), năm 2019, Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn đã xây dựng và duyệt vở kịch “Tiếng đàn Thạch Sanh”. Chương trình bắt đầu công diễn liên tục trong tháng 11 và tháng 12-2019 tại Nhà hát Lam Sơn.

Công diễn vở kịch “Tiếng đàn Thạch Sanh” phục vụ các em thiếu nhi xứ Thanh

Vở diễn “Tiếng đàn Thạch Sanh” là tác phẩm sân khấu truyền thống đặc sắc phục vụ các em thiếu nhi trong tháng 11 và 12-2019.

“Tiếng đàn Thạch Sanh” được dàn dựng dựa theo truyện cổ tích nổi tiếng “Thạch Sanh”, thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa: Ca - vũ - kịch trong thời lượng 60 phút. Các em thiếu nhi không chỉ được theo dõi một cốt truyện dân gian giàu tính nhân văn, mà còn được xem những tiết mục ca múa hát hấp dẫn do các nghệ sĩ, diễn viên đoàn Kịch và đoàn Ca múa biểu diễn. Vở diễn muốn chuyển tải thông điệp: Hãy sống nhân ái, yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống trung thực, có lòng vị tha, ở hiền gặp lành và kẻ sống ác sẽ bị trừng trị thích đáng; đồng thời phê phán thói hư tật xấu, ganh ghét đố kỵ, tranh công...

Công diễn vở kịch “Tiếng đàn Thạch Sanh” phục vụ các em thiếu nhi xứ Thanh

Vở diễn được dàn dựng công phu, trình diễn đặc sắc.

Đặc biệt, Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng về công tác tổ chức cũng như chất lượng vở diễn như: Tổ chức biểu diễn trong 2 học kỳ, có xe đón trả các em đảm bảo an toàn, thuận tiện; tổ chức số lượng khán giả vừa phải trong mỗi suất diễn; trước và sau giờ biểu diễn đều tổ chức các hoạt động giao lưu, trò chơi văn nghệ với các nghệ sĩ; trong quá trình biểu diễn còn có sự tương tác giữa diễn viên với khán giả nhỏ tuổi để giúp các em cùng đánh giá, nhận xét câu chuyện và nhân vật nhằm tạo cho các em niềm hứng khởi với những điều lý thú. Đây cũng là hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP Thanh Hóa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như đời sống tinh thần cho các em học sinh.

Công diễn vở kịch “Tiếng đàn Thạch Sanh” phục vụ các em thiếu nhi xứ Thanh

“Tiếng đàn Thạch Sanh” sẽ là tác phẩm sân khấu truyền thống rất có giá trị đối vói thế hệ trẻ.

Trước đó, Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn đã xây dựng và công diễn các vở kịch như “Alibaba và 40 tên cướp”, “Tấm Cám” phục vụ hàng nghìn lượt các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Đây cũng chính là nỗ lực rất đáng trân trọng của các nghệ sỹ Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn nhằm đưa sân khấu truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ ngày nay, để các em được biết đến những giá trị của loại hình nghệ thuật truyền thống dân tộc và cũng là để các em biết thêm những bài học, những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Công diễn vở kịch “Tiếng đàn Thạch Sanh” phục vụ các em thiếu nhi xứ Thanh

Chương trình công diễn các vở kịch phục vụ hàng nghìn em thiếu nhi hằng năm.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]