(Baothanhhoa.vn) - Sáng 16-11, tại Trung tâm hội nghị huyện Bá Thước, UBND huyện Bá Thước đã tổ chức lễ công bố quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch thác Hiêu, xã Cổ Lũng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công bố quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch thác Hiêu

Sáng 16-11, tại Trung tâm hội nghị huyện Bá Thước, UBND huyện Bá Thước đã tổ chức lễ công bố quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch thác Hiêu, xã Cổ Lũng.

Thác Hiêu (xã Cổ Lũng) với những vẻ đẹp độc đáo, là điểm du lịch thu hút ngày càng nhiều khác du lịch tới khám phá.

Quang cảnh hội nghị.

Khu du lịch thác Hiêu có tổng diện tích 200 ha (nằm trên địa bàn 4 bản của xã Cổ Lũng gồm: bản Hiêu, bản Ấm, bản Lác và bản Khuyn), là khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa, với các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương, trên cơ sở khai thác hợp lý các nguồn tài nguyên du lịch và liên kết với các điểm du lịch trên địa bàn huyện Bá Thước.

Vị trí quy hoạch Khu du lịch Thác Hiêu trong bản đồ các điểm du lịch của huyện Bá Thước.

Theo quy hoạch, Khu du lịch thác Hiêu sẽ có các phân khu chức năng bao gồm: khu đón tiếp và điều hành dịch vụ; khu resort và nghỉ dưỡng; hồ nhân tạo và khu vui chơi giải trí; khu thể thao mạo hiểm; khu trải nghiệm văn hóa cộng đồng; khu trải nghiệm thiên nhiên và cộng đồng; khu bảo tồn cảnh quan thác Hiêu; khu vực rừng đặc dụng kết hợp du lịch sinh thái. Ngoài ra, khu du lịch thác Hiêu còn có đầy đủ hạ tầng về điện, nước sạch, hệ thống thoát nước bảo đảm; khu vực tập kết, thu gom rác thải, chất thải..

Thác Hiêu với vẻ đẹp hùng vĩ là điểm du lịch khám phá, cộng đồng lý tưởng cho du khách.

Tổng nhu cầu cầu vốn đầu tư cho khu du lịch thác Hiêu dự kiến khoảng 226,9 tỷ đồng trong đó giai đoạn đầu là 60,9 tỷ đồng và giai đoạn còn lại là 166 tỷ đồng. Cũng theo quy hoạch, khu du lịch dự kiến sẽ đón 17.500 người vào năm 2020 (sau khi đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật du lịch, cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch thiết yếu); đến năm 2025 là 35.200 người (sau khi cơ bản hoàn thiện các phân khu chức năng) và tới năm 2030 là 87.600 người (sau khi hoàn thiện đầy đủ các phân khu chức năng).

Khu du lịch Thác Hiêu có cảnh quan thiên nhiên, làng bản đặc sắc, hàng năm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Về kiến trúc, cảnh quan, các phân khu của Khu du lịch thác Hiêu được xây dựng trên cơ sở bảo tồn tối đa địa hình, cảnh quan khu vực, các danh lam, thắng cảnh, tránh tác động lớn làm thay đổi làm ảnh hưởng tới tài nguyên du lịch thiên nhiên; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, phong tục, làng nghề truyền thống địa phương gắn với phát triển du lịch; tạo ra nhiều sản phẩm du lịch độc đáo; tạo điều kiện để nhân dân địa phương tham gia làm du lịch khám phá, sinh thái, cộng đồng (homestay); kết nối các tour du lịch trong và ngoài tỉnh, thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Những nếp nhà sàn dưới chân thác Hiêu là địa chỉ du lịch cộng đồng (homestay) hút khách.

Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 là căn cứ pháp lý cho việc thu hút đầu tư vào Khu du lịch thác Hiêu, phấn đấu đưa khu du lịch này trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với du khách trong và ngoài nước, và cũng là điểm nhấn đậm nét của du lịch khu vực miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa.


MC


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]