(Baothanhhoa.vn) - Câu lạc bộ (CLB) Hàm Rồng và Ngân hàng Công thương TP Sầm Sơn vừa phối hợp tổ chức chương trình thơ nhạc chủ đề “Hoàng hôn xanh” của Nguyễn Thị Nhường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chương trình thơ nhạc “Hoàng hôn xanh” của Nguyễn Thị Nhường

Câu lạc bộ (CLB) Hàm Rồng và Ngân hàng Công thương TP Sầm Sơn vừa phối hợp tổ chức chương trình thơ nhạc chủ đề “Hoàng hôn xanh” của Nguyễn Thị Nhường.

Nhà thơ Nguyễn Thị Nhường (sinh năm 1941), quê xã Vĩnh Hòa (Vĩnh Lộc) là hội viên Ban Thơ thuộc CLB Hàm Rồng, Chủ nhiệm CLB Thơ Trường Thi (TP Thanh Hóa). Tác giả đã sáng tác được hàng trăm bài thơ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, danh lam thắng cảnh... với nhiều thể loại: Thơ tứ tuyệt, thơ lục bát, thơ tự do... Một số tác phẩm tiêu biểu như: “Những vần thơ trong trái tim tôi” đã in tập 1, 2; “Thắng cảnh” được tặng thưởng tại ngày hội thơ Đường toàn quốc ở Hạ Long (2012); “Nỗi nhớ” được tặng kỷ niệm chương tại cuộc thi thơ của Báo Thời Đại (2015); nhiều tác phẩm in chung trong các tuyển tập thơ, báo, tạp chí Trung ương, địa phương và được phổ nhạc. Tại buổi giao lưu, tác giả và bạn yêu thơ đã trình bày những bài thơ tiêu biểu của tác giả trong quá trình sáng tác và được phổ nhạc, như: “Nỗi nhớ”, “Nhớ về quê mẹ”, “Hàm Rồng yêu thương”, “Cánh hoa màu tím”, “Biển và em”... Dù tuổi đã cao, nhưng tâm hồn thơ Nguyễn Thị Nhường vẫn luôn lãng mạn, khao khát cháy bỏng đam mê sáng tác, mong muốn cống hiến cho đời những tác phẩm tinh thần có giá trị và truyền cảm hứng sáng tác cho những nhà thơ trẻ.


Nguyễn Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]