(Baothanhhoa.vn) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 2495/SVHTTDL-QLDL ngày 30-8-2018 gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh về việc cảnh báo không tham gia tour du lịch giá rẻ, tour du lịch miễn phí.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cảnh giác với các tour du lịch giá rẻ, tour du lịch miễn phí

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 2495/SVHTTDL-QLDL ngày 30-8-2018 gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh về việc cảnh báo không tham gia tour du lịch giá rẻ, tour du lịch miễn phí.

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh và cả nước xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân giả danh công ty lữ hành lừa đảo người dân tham quan du lịch, nghỉ mát, hành hương, tri ân vào các ngày lễ... thông qua tour du lịch giá rẻ, tour du lịch miễn phí với hình thức tiếp thị đa cấp và chiêu trò chào mời mua hàng hóa không rõ xuất xứ, chất lượng kém với giá cao gây bức xúc trong dư luận và nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu ngành du lịch. Để chấn chỉnh tình trạng trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và thông tin đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, trường học và người dân cảnh giác hoặc không tham gia vào các chương trình du lịch giá rẻ, miễn phí, đa cấp... do các tổ chức, cá nhân hoạt động lữ hành trái phép, hoạt động “chui” chào mời; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời ngăn chặn và có biện pháp xử lý nếu vi phạm. Các doanh nghiệp lữ hành không ký kết với các tổ chức, cá nhân để thực hiện chương trình du lịch giá rẻ, miễn phí; tuân thủ nghiêm túc và chặt chẽ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực lữ hành, kinh doanh du lịch có văn hóa, cạnh tranh lành mạnh, tạo môi trường du lịch văn minh, bình đẳng, lịch sự; nghiên cứu, khảo sát, đầu tư các sản phẩm mới độc đáo, đa dạng, dịch vụ chất lượng cao đảm bảo an ninh, an toàn, giá cả hợp lý, coi trọng chữ tín.


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]