(Baothanhhoa.vn) - Bán thị thanh sơn bán thị điền/Cô thu thâm xứ thảo sầu miên/Mộ đầu cao điểu phi không tận/Yểm vọng hoàng hôn vạn ức biền. Tạm dịch là: Nửa bên là núi, nửa bên điền/Thu côi muôn lối, cỏ sầu miên/Chiều tà chim bay không điểm hẹn/Chợt ngắm hoàng hôn nghẹn tơ lòng (Thơ Tịnh Biên trấn trung hữu đề vịnh chi nhị).

Bảo ngọc Tịnh Biên

Bán thị thanh sơn bán thị điền/Cô thu thâm xứ thảo sầu miên/Mộ đầu cao điểu phi không tận/Yểm vọng hoàng hôn vạn ức biền. Tạm dịch là: Nửa bên là núi, nửa bên điền/Thu côi muôn lối, cỏ sầu miên/Chiều tà chim bay không điểm hẹn/Chợt ngắm hoàng hôn nghẹn tơ lòng (Thơ Tịnh Biên trấn trung hữu đề vịnh chi nhị).

Bảo ngọc Tịnh Biên

Cầu kiều Trà Sư đón du khách dịp Quốc Khánh 2/9

Từng có một Tịnh Biên khổ cực và buồn bã như thế trong suốt những năm kháng chiến, và vùng đất hào hùng ngày nào chỉ là một vùng quê nghèo với những mảnh ruộng gắn liền với người nông dân bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.

Ngày nay Tịnh Biên đã trở thành một “viên ngọc quý”, khoác lên mình tấm lụa tiềm năng để phát triển ngành “công nghiệp không khói”, đặc biệt hấp dẫn giới đầu tư.

Là khu vực nổi tiếng về tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm của nhân dân địa phương, huyện Tịnh Biên - một trong hai huyện miền núi của tỉnh An Giang ngày nay, là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khắp Việt Nam, cũng chính là khu vực có sức hút các nhà đầu tư chuyên nghiệp và tầm vóc như Sao Mai Group.

Tập đoàn này hiện có rất nhiều dự án, công trình đã và đang đầu tư vào Tịnh Biên như Nhà máy điện mặt trời Sao Mai, Nhà máy nước uống thiên nhiên An Hảo, các khu du lịch, khu đô thị sầm uất… với tổng số vốn đầu tư trên 8.300 tỷ đồng.

Tiêu biểu cho sự phát triển mạnh mẽ tại huyện Tịnh Biên, khu du lịch Trà Sư luôn được “giới xê dịch” thích thú lựa chọn là nơi check-in sống ảo bởi phong cảnh thiên nhiên hữu tình, công trình nghệ thuật đầy ấn tượng, hồn thơ và chất nghệ thuật nơi đây luôn tạo được cảm hứng cho người thưởng lãm….

Là một địa danh hội tụ những cái “nhất Việt Nam”, nơi đây hiện đang nắm giữ hai kỷ lục là rừng tràm đẹp nhất Việt Namcây cầu tre dài nhất Việt Nam, mới đây An Giang Tourimex tiếp tục mang về cho khu du lịch một kỷ lục mới: “Cây cầu gỗ trong rừng tràm đẹp nhất Việt Nam”.

Với thành tựu “ba nhất” này sẽ một lần nữa “chắp cánh” cho tên gọi Khu du lịch Trà Sư được bay cao và vươn xa hơn, mời chào khách du lịch thập phương đến chiêm ngưỡng, tiếp tục đánh bóng “viên ngọc” Tịnh Biên ngày càng rực rỡ trong công cuộc phát triển kinh tế nước nhà.

Cũng tại địa bàn phần lớn là địa bàn cư trú của người dân tộc thiểu số này, tọa lạc ngay dưới chân núi trước đây từng là những cánh đồng lúa với năng suất thấp, nay được thay thế bằng thảo nguyên pin năng lượng mặt trời lớn nhất tỉnh An Giang.

Trong tương lai, nhà đầu tư Sao Mai Group tiếp tục khai thác và phát triển mô hình du lịch tại đây theo hướng sinh thái và hiện đại với dự kiến số vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng. Nếu hiện thực, đây sẽ là điểm đến của một loại hình du lịch mới lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới - du lịch sinh thái điện mặt trời.

Không những tạo được niềm tin cho bà con địa phương và được các cấp chính quyền ủng hộ, trong quá trình thi công xây dựng "kinh đô điện mặt trời dưới chân Núi Cấm", nơi đây đã có cơ may được cặp rắn thần ghé thăm.

Theo văn hóa phương Tây, hình tượng rắn thần tượng trưng cho sự bất tử và khôn ngoan, khả năng chữa bệnh. Chính điều này đã phần nào lý giải vì sao đời sống người dân khu vực xung quanh dần trở nên năng động hơn khi chính công trình này đã nâng cao hiệu quả việc sử dụng đất tại địa phương, đóng góp thuế vào ngân sách Nhà nước trên 130 tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho đông đảo bà con khu vực…

Bảo ngọc Tịnh Biên

Khu du lịch sinh thái điện mặt trời sẽ là loại hình du lịch đầu tiên trên thế giới

Theo kế hoạch mà chúng tôi đề ra, khu du lịch sinh thái điện mặt trời dự kiến khai trương và đưa vào hoạt động trước Quốc Khánh 2/9 năm 2020, nhưng do đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại nên khả năng cao chúng tôi sẽ dời lại thời gian khai trương vào dịp Tết Nguyên Đán năm sau, nhằm giải quyết nhu cầu du lịch rất lớn trong dịp lễ này” - Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch An Giang Trần Minh Trí - chủ đầu tư dự án du lịch sinh thái điện mặt trời cho biết.

Bộ mặt kinh tế - xã hội của huyện Tịnh Biên đang ngày càng nhận được sự nể phục, tin tưởng của lãnh đạo địa phương thông qua việc doanh nghiệp nỗ lực cùng lãnh đạo địa phương chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Rồi đây, huyện miền núi ngày nào sẽ tiếp tục là nơi tập trung những cái nhất khác, tạo nên làn sóng phục hồi kinh tế mạnh mẽ, biến Tịnh Biên trở thành khu vực chủ lực phát triển ngành du lịch mũi nhọn của tỉnh An Giang.

T.N


T.N

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]