Các quan chức Hoàng gia Anh cho biết hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật, đồng hồ, đèn treo và đồ đạc đã bắt đầu được di rời khỏi Điện Buckingham để phục vụ dự án trùng tu, nâng cấp quy mô lớn trong 10 năm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Anh bắt đầu trùng tu Điện Buckingham trong thời gian kéo dài 10 năm

Các quan chức Hoàng gia Anh cho biết hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật, đồng hồ, đèn treo và đồ đạc đã bắt đầu được di rời khỏi Điện Buckingham để phục vụ dự án trùng tu, nâng cấp quy mô lớn trong 10 năm.

Hơn 200 căn phòng của 6 tầng ở cánh Đông của cung điện, đối diện với Tòa thị chính, sẽ được để trống hoàn toàn trong 6 tháng tới để chuẩn bị cho việc thay thế các đường dây điện và đường ống đã cũ kỹ. Các đồ vật bị di dời bao gồm 200 bức họa, 40 đèn treo, 100 gương, 30 đồng hồ, 200 cuốn sách và 560 đồ dùng nội thất hàng ngày. Đây là một phần trong dự án 10 năm trị giá 369 triệu bảng Anh (481 triệu USD) để nâng cấp nơi ở của Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại thủ đô London, do nhà chức trách lo ngại về nguy cơ khó chống đỡ được trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn và lũ lụt. Một số công tác khẩn cấp nhất đã được tiến hành, trong đó có việc dỡ đường bỏ đường dây cáp dài 3.000m có tuổi đời lên tới hàng thập kỷ, với nhiều đoạn bị nứt gãy, để lộ ra dây điện bên trong. Phần còn lại của dự án trùng tu sẽ được thực hiện theo từng cánh của tòa nhà, trong khi các căn phòng Nhà nước sẽ được giải quyết nhanh hơn để đảm bảo mở cửa cho các tiệc chiêu đãi chính thức và người dân thăm quan. Nơi ở riêng tư của Nữ hoàng Anh sẽ được sửa chữa cuối cùng vào năm 2025. Hoàng thân Philip và Thái tử Charles sẽ theo dõi sát sao dự án. Theo kế hoạch, công tác trùng tu sẽ bao gồm nâng cấp lối vào cung điện, bao gồm lắp đặt thêm thang máy, cài đặt hệ thống sưởi tiết kiệm năng lượng hơn ở tầng hầm. Khoảng 3.000 đồ vật sẽ được di rời sang nơi khác của cung điện, hoặc chuyển đến những tư dinh khác của hoàng gia. Nhà chức trách sẽ nỗ lực để công chúng vẫn có thể chiêm ngưỡng nhiều món đồ nhất có thể. Khoảng 150 món đồ sẽ được cho mượn trưng bày tại tòa nhà Triển lãm Hoàng gia tại thị trấn ven biển Brighton. Trong khi đó, khoảng 120 nhân viên và 40 người đang sinh sống tại các tầng trên sẽ được chuyển sang nơi khác của cung điện. Quá trình trùng tu đã bắt đầu vào tháng 4/2017, sau khi Quốc hội thông qua khoản ngân sách cho dự án. Số tiền từ dự án sẽ trích từ số cổ tức mà Hoàng gia Anh nhận được từ công ty bất động sản Crown Estate, vốn phụ trách quản lý tài sản hoàng gia./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]