(Baothanhhoa.vn) - Mạng xã hội lại dậy sóng sau khi một á quân cuộc thi người mẫu thời trang năm 2018 vừa bị đơn vị tổ chức sự kiện tước danh hiệu vì dính nghi án bán dâm và chụp ảnh phản cảm. Cùng với người đẹp này, danh tính nhiều người nổi tiếng khác trong đường dây mua bán dâm có giá nghìn đô cũng được tiết lộ. Câu chuyện về việc giữ gìn hình ảnh thêm lần nữa được đề cập bằng một sự xót xa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phẩm hạnh lao dốc

Mạng xã hội lại dậy sóng sau khi một á quân cuộc thi người mẫu thời trang năm 2018 vừa bị đơn vị tổ chức sự kiện tước danh hiệu vì dính nghi án bán dâm và chụp ảnh phản cảm. Cùng với người đẹp này, danh tính nhiều người nổi tiếng khác trong đường dây mua bán dâm có giá nghìn đô cũng được tiết lộ. Câu chuyện về việc giữ gìn hình ảnh thêm lần nữa được đề cập bằng một sự xót xa.

Tôi từng xem bộ phim tài liệu kể về một phụ nữ đoạt giải trong cuộc thi nhan sắc được mời làm đại diện cho một thương hiệu Việt tham gia hội chợ quốc tế. Trong khi người đẹp nhiều nước mặc những trang phục khoe thân, uống rượu mạnh và hút thuốc lá, thì chị kiên quyết từ chối và liên tục “diện” tà áo dài dù trời khá lạnh. Trong phát biểu của mình, chị luôn đề cao vẻ đẹp tâm hồn Việt, cốt cách, phẩm hạnh của người phụ nữ Á đông. Chị được báo chí quốc tế khen ngợi, trở thành hình ảnh mãi đẹp trong lòng công chúng.

Bây giờ những người đẹp như thế không nhiều. Không quá lâu lại rộ tin hoa khôi này, người đẹp cuộc thi kia dính scandal, phần đa là tình ái nhuốm màu vật chất, chụp ảnh khoe thân núp bóng thông điệp nào đó hoặc phát ngôn gây sốc...

Người xưa nói: “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Cái nết chính là nhân cách, là tâm hồn. Người phụ nữ càng đẹp càng cần phải có “cơ chế” để nuôi dưỡng cái đẹp, nhân lên cái đẹp, từ hình ảnh, lời nói đến việc làm... Tiếc rằng có những người đẹp đã không chiến thắng được dục vọng, đánh mất hình ảnh trong lòng công chúng một cách quá dễ dàng theo kiểu “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”.

Phẩm hạnh là thứ rất quan trọng ở con người, càng nổi tiếng phẩm hạnh càng cần phải đủ lớn. Qua việc á quân cuộc thi người mẫu thời trang năm 2018 bị tước danh hiệu cho thấy phẩm hạnh ở nhiều người đẹp đang trở nên rất mong manh và có nguy cơ... lao dốc không phanh.

Sân khấu sắc đẹp chỉ góp phần tôn vinh vẻ đẹp hình thể. Nếu không có nhân cách, tâm hồn, thì hoa hậu hay á hậu cũng trở thành xấu xí trong con mắt người đời.


An Nhiên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]