(Baothanhhoa.vn) - Để bảo vệ an toàn diện tích rừng, từ đầu năm 2017 đến nay Hạt Kiểm lâm huyện Như Thanh phối hợp với các ban, ngành trên địa bàn tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR); tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCCR; tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch về huy động lực lượng, phương tiện hậu cần tham gia chữa cháy rừng, đặc biệt là ở các vùng trọng điểm cháy.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Như Thanh tích cực bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng

Để bảo vệ an toàn diện tích rừng, từ đầu năm 2017 đến nay Hạt Kiểm lâm huyện Như Thanh phối hợp với các ban, ngành trên địa bàn tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR); tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCCR; tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch về huy động lực lượng, phương tiện hậu cần tham gia chữa cháy rừng, đặc biệt là ở các vùng trọng điểm cháy.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện phương án PCCCR của xã, chủ rừng, nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục những thiếu sót trong công tác PCCCR; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về công tác PCCCR.

Ngoài ra, hạt kiểm lâm huyện còn tổ chức thường trực PCCCR 24/24 giờ/ngày trong thời gian cao điểm để nắm bắt thông tin và có biện pháp chữa cháy rừng kịp thời khi có cháy rừng xảy ra; thường xuyên nắm bắt diễn biến rừng và đất lâm nghiệp, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý các hành vi xâm hại rừng và đất lâm nghiệp. Tính đến giữa tháng 5-2017 Hạt Kiểm lâm huyện Như Thanh đã phát hiện và xử lý 10 vụ vi phạm xâm hại rừng với số tiền hơn 30 triệu đồng, tịch thu 2 cưa xăng.


admin


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.
 • Hang cá thần Văn Nho - Thắng cảnh ẩn mình giữa non cao

  Về với xứ Thanh

  Hang cá thần Văn Nho - Thắng cảnh ẩn mình giữa non cao

 • Đồng chí Trần Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tĩnh Gia: Giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm!

  Báo hàng tháng

  Đồng chí Trần Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tĩnh Gia: Giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm!

 • Rộn ràng không gian lễ tục Kin Chiêng Boọc Mạy

  Báo hàng tháng

  Rộn ràng không gian lễ tục Kin Chiêng Boọc Mạy

 • Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp

  Báo hàng tháng

  Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp

 • Kết nối, sẻ chia và lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cộng đồng

  Báo hàng tháng

  Kết nối, sẻ chia và lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cộng đồng

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]