(Baothanhhoa.vn) - Chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 – 2019), những ngày này các ngành, các địa phương trong tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng về ngày lễ quan trọng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 – 2019), những ngày này các ngành, các địa phương trong tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng về ngày lễ quan trọng.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Ảnh minh họa.

Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh, TP Thanh Hóa là nơi diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, quy mô lớn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Để tạo diện mạo mới cho TP Thanh Hóa, công tác trang trí, chỉnh trang đô thị được đặt lên hàng đầu. Đến thời điểm này, thành phố đã lắp đặt xong hệ thống điện chiếu sáng trang trí tại khu vực Tượng đài Anh hùng dân tộc Lê Lợi, Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuyến đường từ Bưu điện tỉnh đến cầu Đông Hương được gắn nhiều bóng đèn led trang trí; dọc hai bên vỉa hè và giữa dải phân cách từ cầu vượt Đại lộ Lê Lợi đến cổng Trung tâm Truyền hình – Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo, từ đường sắt đến cầu Bố và dọc tuyến đường Phan Chu Chinh được đặt hàng trăm chậu hoa rực rỡ sắc màu. Cùng với đó, thành phố đã sửa chữa xong toàn bộ bóng cầu trang trí, bóng cao áp chiếu sáng trên các tuyến phố chính. Thay mới 2 maket hoa trang trí trước Tượng đài Anh hùng dân tộc Lê Lợi và điểm giao thông Phan Chu Trinh theo nội dung phù hợp với ý nghĩa của lễ kỷ niệm. Công tác vệ sinh môi trường cũng được tăng cường nhằm tạo cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp trên các tuyến phố, đặc biệt là khu vực diễn ra các hoạt động và khu vực tổ chức lễ kỷ niệm.

Tại Quảng trường Lam Sơn, nơi diễn ra Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, thành phố đã hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa khu vực kỳ đài và lắp đặt 2 biển led ở 2 bên kỳ đài; sửa chữa 2 đài phun nước, Tháp đồng hồ ASIA; trang trí đèn led toàn bộ khu vực hàng cau vua. Song song với công tác chỉnh trang đô thị, TP Thanh Hóa cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động chào mừng, hướng về lễ kỷ niệm, như “Ngày sách Việt Nam lần thứ 6” (diễn ra từ ngày 19 đến 22-4); Liên hoan nghệ thuật quần chúng và tuyên truyền cổ động toàn tỉnh” (diễn ra ngày 3 và 4-5); Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” (từ ngày 5 đến 9-5); Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (ngày 8-5) và chương trình nghệ thuật hấp dẫn tại 3 điểm là khuôn viên Tượng đài Anh hùng Lê Lợi, sảnh Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh và Công viên Hội An (từ ngày 5 đến 7-5). Trước và trong những ngày diễn ra các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm, lực lượng công an TP Thanh Hóa tăng cường hướng dẫn, cắm chốt, phân luồng giao thông, tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Để nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tổ chức các lễ hội... làm nổi bật ý nghĩa của sự kiện trọng đại này. Trên địa bàn TP Thanh Hóa, các ngành liên quan cũng đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống pano, khẩu hiệu trên cột đèn ở dải phân cách dọc Đại lộ Lê Lợi; việc lắp đặt đèn lồng, 3 cổng chào và 6 cụm pano tấm lớn, các pano khối hộp 3 mặt, 4 mặt, giá chữ A trưng bày triển lãm hai bên hành lang đi bộ dọc Đại lộ Lê Lợi, từ cầu vượt đến Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ cũng đã hoàn thành xong. Đối với công tác sưu tầm hiện vật, toàn tỉnh đã sưu tầm, lựa chọn được hơn 2.100 tư liệu, hình ảnh, trong đó hội đồng thẩm định đã thẩm định được hơn 1.400 ảnh tư liệu về “Thanh Hóa xưa và nay” và chọn 370 ảnh để trưng bày ở khu trung tâm triển lãm. Để chào mừng sự kiện quan trọng này, nhiều dự án, công trình cũng sẽ được khởi công, động thổ và khánh thành như lễ khởi công đường từ trung tâm TP Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1); lễ động thổ dự án thành phố giáo dục quốc tế Thanh Hóa; lễ khánh thành dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa; lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực...

Những ngày này, trên các tuyến đường ở các huyện, thị xã, thành phố đều lộng lẫy cờ hoa, pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền với mục đích hướng mọi sự tập trung, chú ý của toàn xã hội đối với sự kiện chính trị quan trọng này. Tại huyện Hoằng Hóa, trên các tuyến đường chính đều có các khẩu hiệu tuyên truyền như “Chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa với tư cách đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”, “Nhiệt liệt chào mừng 990 năm Thanh Hóa với tư cách đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”, “Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020”... Trên tuyến Quốc lộ 1A từ xã Hoằng Trung đến cầu vượt thuộc địa phận xã Hoằng Quỳ, ngã tư đèn xanh đèn đỏ xã Hoằng Minh, Quốc lộ 10 và các tuyến đường chính của thị trấn Bút Sơn, Khu Du lịch biển Hải Tiến đã cắm 400 hồng kỳ và đặt 5 lồng cờ tại trung tâm huyện. Ngoài ra, 30 băng zôn, 150 cờ phướn cũng được treo tại các tuyến đường ở trung tâm huyện và Khu Du lịch biển Hải Tiến nhằm quảng bá, giới thiệu đến đông đảo du khách thập phương về sự kiện trọng đại này. Ở mỗi xã, thị trấn, ngoài treo cờ Tổ quốc đã tổ chức ít nhất 1 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng; đồng thời tổ chức dọn vệ sinh môi trường, dâng hương, dâng hoa tại khu di tích, khu tưởng niệm của các địa phương.

Những ngày sắp diễn ra lễ kỷ niệm, huyện Đông Sơn đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa và những luận cứ khoa học của quá trình hình thành tên gọi Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, qua đó quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người xứ Thanh. Trung tâm Văn hóa - Thể dục, thể thao huyện tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi chào mừng. Hiện nay, huyện Đông Sơn đã treo hàng trăm băng zôn, cờ phướn và hoàn thành xong đường hoa khu vực trung tâm huyện, xây dựng 5 cụm tuyên truyền trên các trục đường chính của huyện.

Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành cùng tâm thế hướng về ngày lễ của đông đảo người dân xứ Thanh, lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương diễn ra vào tối ngày 8-5 sẽ là điểm nhấn quan trọng, gieo vào lòng mỗi người dân niềm tin và quyết tâm xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu mạnh.

Tố Phương


Tố Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]