(Baothanhhoa.vn) - Được phát động và triển khai thực hiện từ tháng 10-2018, cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động tại các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Cuộc thi đã tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, sâu rộng, ý nghĩa, góp phần cùng với cả tỉnh lập thành tích chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh với cuộc thi tìm hiểu “990 năm Danh xưng Thanh Hóa”

Được phát động và triển khai thực hiện từ tháng 10-2018, cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động tại các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Cuộc thi đã tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, sâu rộng, ý nghĩa, góp phần cùng với cả tỉnh lập thành tích chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh với cuộc thi tìm hiểu “990 năm Danh xưng Thanh Hóa”

Ban giám khảo và tổ thư ký cuộc thi chấm, lựa chọn các bài xuất sắc nhất để trao giải. Ảnh: Duy Sơn

Sau khi tỉnh triển khai cuộc thi, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã có công văn chỉ đạo các cấp ủy cơ sở và đoàn thể chính trị - xã hội trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung cuộc thi đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và học sinh, sinh viên tại các đảng bộ và đoàn thể chính trị - xã hội; đồng thời khuyến khích các tổ chức cơ sở đảng tổ chức xét chọn, trao giải tại cơ sở gắn với sơ kết công tác quý 1 năm 2019; lựa chọn các bài dự thi tiêu biểu nhất gửi về Đảng ủy Khối để tiếp tục lựa chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Nhìn chung, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các cấp ủy cơ sở căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc cuộc thi; đồng thời phân công cấp ủy viên phụ trách đôn đốc việc tham gia cuộc thi tại cơ quan, đơn vị; cử những đồng chí có khả năng thực hiện việc sưu tầm các tài liệu liên quan đến nội dung cuộc thi để hướng dẫn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và học sinh, sinh viên làm bài dự thi đạt chất lượng cao nhất... Các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã tổ chức phát động cuộc thi, trong đó có nhiều đảng bộ, chi bộ có 100% cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động tham gia. Tiêu biểu như các đảng bộ: Liên đoàn Lao động, Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đại học Hồng Đức, Trường Chính trị, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội...

Do làm tốt công tác chỉ đạo, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy cơ sở và đoàn thể chính trị - xã hội. Các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã nhận được trên 10.000 bài dự thi, trong đó có 61/87 đảng bộ, chi bộ nộp bài dự thi về Đảng ủy Khối (đạt trên 70%), với tổng số 261 bài. Về chất lượng các bài dự thi, phần lớn các bài dự thi đều được đầu tư công phu, có sự sáng tạo (một số bài viết tay); 2 bài dự thi có số trang nhiều nhất là 990 trang; bài dự thi của thí sinh nhỏ tuổi nhất là học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Lam Sơn. Về chất lượng các bài dự thi, nhiều bài được trình bày khoa học, đẹp, bố cục chặt chẽ, trình bày rõ ràng, văn phong mạch lạc, trong từng nội dung có dẫn chứng, phân tích sâu sắc và có nhiều hình ảnh, tư liệu có giá trị... Qua cách thể hiện cho thấy, không ít tác giả đã đầu tư nhiều thời gian, công sức để làm nên những bài thi đạt chất lượng, nhất là phần câu hỏi tự luận, qua đó thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của mình đối với quê hương. Qua tổ chức chấm thi, ban giám khảo đã lựa chọn được 16 bài để trao giải, đồng thời lựa chọn 10 bài xuất sắc gửi về ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối còn khen thưởng cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi tại cơ sở.

Mặc dù cuộc thi đã được triển khai nghiêm túc, song, vẫn còn một số cấp ủy chưa quan tâm tổ chức cuộc thi; một số bài dự thi còn sơ sài, chưa có sự đầu tư; nội dung chưa sâu, không có số liệu minh họa, sử dụng quá nhiều hình ảnh minh họa; chưa có nhiều giải pháp của bản thân, cơ quan, đơn vị trong việc phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của quê hương trong việc xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như Bác Hồ hằng mong muốn. Đặc biệt, vẫn còn tình trạng sao chép bài dự thi.

Có thể khẳng định, cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi tại các cơ quan, đơn vị trong toàn đảng bộ. Đây là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên đang công tác, học tập tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc có cơ hội được tìm hiểu sâu sắc về ý nghĩa, giá trị của 990 năm Thanh Hóa, từ đó tiếp tục nhân lên niềm tự hào, truyền thống tốt đẹp về vùng đất và con người xứ Thanh, ra sức phấn đấu thi đua trong công tác, học tập, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đỗ Xuân Phong

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]