(Baothanhhoa.vn) - Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến chiều 14-2, có 4 trường hợp trở về từ vùng dịch đang được theo dõi y tế tại cơ sở y tế.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Theo dõi y tế tại bệnh viện 4 trường hợp trở về từ vùng dịch

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến chiều 14-2, có 4 trường hợp trở về từ vùng dịch đang được theo dõi y tế tại cơ sở y tế.

Theo dõi y tế tại bệnh viện 4 trường hợp trở về từ vùng dịch

Đó là trường hợp 1 thuyền viên ở xã Hoằng Phong (Hoằng Hoá) đi tàu biển từ Trung Quốc về tỉnh Quảng Trị đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa. Trước đó, thuyền viên này xuất cảnh tại Cảng biển Cửa Việt (Quảng Trị) lúc 11 giờ ngày 5-2-2020 đến Cảng Yangpu (Hải Nam, Trung Quốc) ngày 6-2-2020 và làm thủ tục bốc dỡ hàng hóa nhập cảnh tại Cảng Yangpu. Trong quá trình neo đậu bốc dỡ hàng tại cảng, thuyền viên này không xuống thuyền và không tiếp xúc với người Trung Quốc. Tàu rời Cảng Yangpu lúc 21 giờ ngày 9-2-2020 và đến Cảng Cửa Việt lúc 14 giờ ngày 11-2-2020. Trên tàu có 11 thuyền viên quốc tịch Việt Nam đang neo đậu tại Cảng biển Cửa Việt. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra y tế tất cả các thuyền viên trên tàu, đến thời điểm kiểm tra 11 thuyền viên không sốt, không ho, không khó thở.

Theo dõi y tế tại bệnh viện 4 trường hợp trở về từ vùng dịch

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc theo dõi y tế cho các trường hợp trở về từ xã Sơn Lôi.

Ngoài ra còn 3 trường hợp về từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đó là nữ công nhân Công ty Vinatop (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên), con trai và người trông trẻ cho nữ công nhân. Khi về địa phương đã chủ động báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Hậu Lộc. Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc đã tiến hành điều tra giám sát vận động 3 người lên cách ly theo dõi sức khỏe hàng ngày tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc; đồng thời tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại 2 hộ gia đình trên. Hiện tình trạng sức khỏe của 3 người tốt, không sốt, không ho ho, không khó thở.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh đang còn 1 bệnh nhân chờ kết quả hiện đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn; 13 người có tiếp xúc với bệnh nhân này đang được theo dõi y tế tại gia đình.

Tô Hà


Tô Hà


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]