(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22-8, tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, đã diễn ra Lễ truy điệu và trao Bẳng Tổ Quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Trao Bằng Tổ Quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa

Ngày 22-8, tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, đã diễn ra Lễ truy điệu và trao Bẳng Tổ Quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Thanh Hóa: Trao Bằng Tổ Quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao Bằng Tổ Quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn đã dũng cảm hi sinh trong lúc giúp dân sơ tán khi bão lũ.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi lời chia buồn và tri ân sâu sắc tới những mất mát, đau thương của thân nhân gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa; đồng thời mong muốn gia đình đồng chí Súa nén đau thương, sớm ổn định cuộc sống. Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mong muốn các đồng chí cán bộ, đảng viên học tập tấm gương hy sinh vì nước, vì dân của ngườu chiến sĩ công an Thao Văn Súa để thực hiện tốt hơn những điều Bác Hồ đã căn dặn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Lát quan tâm hơn nữa để người dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số có cuộc sống ngày càng tốt.

Để giúp người thân của liệt sỹ Thao Văn Súa ổn định cuộc sống, đại diện Bộ Công an đã hỗ trợ 75 triệu đồng xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ.

Thanh Hóa: Trao Bằng Tổ Quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa

Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trao tiền hỗ trợ cho huyện Mường Lát

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác đã tặng huyện Mường Lát 5 căn nhà cho người có công với cách mạng; 225 triệu đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; trao 100 triệu động cứu trợ đột xuất và hỗ trợ sau thiên tai; hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, mỗi gia đình 5 triệu đồng và trao cho huyện Mường Lát 150 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Trước đó, ngày 3-8, đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, (trú tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn) trong khi làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các hộ dân sơ tán đến nơi an toàn để tránh lũ ống, lũ quét thì bị đất đá sạt lở, vùi lấp. Thi thể của đồng chí Thao Văn Súa đã được lực lượng chức năng tìm thấy vào sáng 4-8. Đồng chí Thao Văn Súa, sinh năm 1986, đã có 10 năm làm Trưởng Công an xã Nhi Sơn.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]