(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh vừa có công văn hoả tốc gửi Giám đốc các sở; Trưởng các ban ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm soát người đến tỉnh Thanh Hoá từ vùng dịch.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa tạm dừng việc đón những người từ các tỉnh, thành phố tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá, thể thao

UBND tỉnh vừa có công văn hoả tốc gửi Giám đốc các sở; Trưởng các ban ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm soát người đến tỉnh Thanh Hoá từ vùng dịch.

Thanh Hóa tạm dừng việc đón những người từ các tỉnh, thành phố tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá, thể thao

Theo công văn, hiện nay, tỉnh ta đang tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội theo Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 15-4-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, cho phép một số hoạt động trở lại có kiểm soát. Tuy nhiên số người từ các tỉnh có dịch (những tỉnh có nguy cơ cao và nguy cơ) vào tỉnh ta có xu hướng gia tăng, do đó làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Để bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ 21h ngày 18-4-2020, tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá, thể thao trong tỉnh; trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho phép bằng văn bản.

Yêu cầu Giám đốc các sở; Trưởng các ban ngành liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện và xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định nêu trên và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định đối với những người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh Thanh Hoá; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra những vi phạm nêu trên tại địa bàn, đơn vị quản lý.

Tô Hà


Tô Hà


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]