(Baothanhhoa.vn) - Ngay sau khi hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành họp triển khai các giải pháp trong thời gian tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19: Có 5 người đang được cách ly tại các bệnh viện

Ngay sau khi hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành họp triển khai các giải pháp trong thời gian tới.

Thanh Hóa họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19: Có 5 người đang được cách ly tại các bệnh viện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 10 giờ 30 ngày 13-2, trên địa bàn tỉnh có 13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 (trong đó có 12 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 1 bệnh nhân đang chờ kết quả hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn); có 1 trường hợp người Thanh Hóa đi tàu biển từ Trung Quốc về Quảng Trị đang cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa do đi từ vùng dịch về và 3 người đi lao động về từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Sơn (Vĩnh Phúc) được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc. Hiện sức khỏe của các trường hợp trên bình thường.

Ngoài ra, 13 người có tiếp xúc với bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đang được theo dõi tại gia đình; 915 lao động Việt Nam từ Trung Quốc trở về được cách ly tại gia đình; 637 người Trung Quốc được cách ly tại doanh nghiệp.

Hệ thống y tế tiếp tục triển khai phòng chống dịch với phương châm: Cách ly, giám sát, truyền thông, 4 tại chỗ và điều trị; đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp, các ngành trong công tác triển khai phòng chống dịch.

Thanh Hóa họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19: Có 5 người đang được cách ly tại các bệnh viện

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nhấn mạnh: Thanh Hóa đã phản ứng nhanh trong triển khai công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh đã kích hoạt ngay và chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nên tình hình dịch bệnh tại Thanh Hóa đến thời điểm này đang kiểm soát tốt, tuy nhiên các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân để người dân không hoang mang, lo lắng; thường xuyên cập nhật thông tin, giám sát chặt chẽ diễn tiến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; các biện pháp triển khai trong giám sát, điều trị… sẽ được tiếp tục chỉ đạo trong thời gian tới.

Liên quan đến nội dung có cho học sinh đi học trở lại không, vấn đề này cần phải bàn kỹ hơn, vì thế ngành giáo dục và y tế cần có hội ý để xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng quyết định theo tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]