(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, Đảng bộ huyện Nông Cống luôn tập trung lãnh đạo nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, qua đó tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong hệ thống chính trị.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát huy vai trò “đầu tàu” của cán bộ, đảng viên

Phát huy vai trò “đầu tàu” của cán bộ, đảng viên

Nhờ nguồn đóng góp của nhân dân, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn ở xã Vạn Thắng (Nông Cống) được đầu tư xây dựng.

Những năm qua, Đảng bộ huyện Nông Cống luôn tập trung lãnh đạo nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, qua đó tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong hệ thống chính trị.

Tìm hiểu tại Đảng bộ xã Vạn Thắng chúng tôi được biết, để phát huy vai trò tiên phong của đảng viên, xã đã khuyến khích các đồng chí cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào thi đua. Trên tinh thần chỉ đạo của xã, hàng năm các cán bộ, đảng viên trên địa bàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, đăng ký thực hiện các phần việc cụ thể phù hợp với chức trách nhiệm vụ được giao. Điển hình như trong xây dựng nông thôn mới, để người dân tin tưởng, làm theo, cán bộ, đảng viên trong xã đã luôn đi đầu trong các phong trào như hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn mới, tích cực tham gia đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế... Năm 2017, xã Vạn Thắng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới; hiện thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 34,9 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,55%.

Với nhiệm vụ được giao, anh Đậu Xuân Văn, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Trung Yên, xã Trường Sơn luôn tận tụy, hết lòng với công việc, lãnh đạo thôn Trung Yên thực hiện hiệu quả các phong trào do địa phương phát động. Đặc biệt, thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, anh có nhiều tâm huyết, cách làm hay trong vận động nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện các tiêu chí. Chi bộ đã quán triệt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng thực hiện việc xây dựng các công trình như nhà văn hóa, đường giao thông, vệ sinh môi trường... Mọi công việc của thôn đều được đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai, do vậy, người dân luôn thực hiện nghiêm túc. Sau 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, nhân dân thôn Trung Yên đã tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền của xây dựng được 3km đường giao thông nông thôn, 600m đường giao thông nội đồng, xây mới nhà văn hóa thôn.

Đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nông Cống cho biết: Xác định quan điểm cần phải phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, cũng như vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm tạo sức lan tỏa trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, 100% các cơ quan, đơn vị, địa phương huyện Nông Cống đã xây dựng kế hoạch và triển khai việc lấy ý kiến quần chúng tham gia góp ý cho đảng viên nơi công tác và cư trú để cán bộ, đảng viên tiếp thu, biểu dương những đảng viên tiêu biểu. Qua đó, đã trở thành một diễn đàn để nhân dân đóng góp ý kiến, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp cũng đã được cụ thể hóa thông qua các việc làm và hành động thiết thực như: Tích cực theo dõi, bám sát địa bàn, chỉ đạo cơ sở, sinh hoạt chi bộ định kỳ; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn; tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận quan tâm; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; tinh thần đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ đồng chí, đồng nghiệp trong công việc; chất lượng, hiệu quả công việc và ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân bằng những việc làm thiết thực hằng ngày; tham gia xây dựng cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường sự minh bạch trong công tác lãnh đạo, quản lý... Có thể khẳng định, từ sự nỗ lực, nêu gương của cán bộ, đảng viên, niềm tin của nhân dân vào Đảng, bộ máy chính quyền các cấp đã từng bước được nâng lên; tạo sự đoàn kết, thống nhất, phấn khởi, chung sức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tiêu biểu là chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều cán bộ, đảng viên đã tự nguyện, đi đầu trong hiến tặng đất, tài sản, hoa màu trên đất để mở rộng đường giao thông nông thôn. Nhờ đó, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực; hiện nay đã có 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 17,2 tiêu chí/xã; công tác xóa đói, giảm nghèo có nhiều chuyển biến, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,67%...

Nhờ phát huy vai trò “đầu tàu” của cán bộ, đảng viên trong nhiều hoạt động, gắn với học tập và làm theo gương Bác, chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên của huyện Nông Cống không ngừng được nâng lên, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]