(Baothanhhoa.vn) - Sáng 5-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lấy ý kiến góp ý vào dự thảo thông báo của MTTQtại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII

Sáng 5-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2018, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực tham gia xây dựng pháp luật và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tham gia góp ý vào 14 dự thảo luật, 1 dự thảo nghị định, 16 dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh và các sở, ngành cấp tỉnh; tổ chức phản biện xã hội xây dựng cơ chế chính sách của địa phương. MTTQ các cấp đã tổ chức 812 cuộc giám sát, tiếp 360 lượt công dân đến phản ánh, gửi đơn khiếu nại, tố cáo, tiếp nhận 612 đơn, thư các loại. Các đơn thư đủ điều kiện xử lý đã được chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời công dân.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 46 cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, có 7.433 cử tri tham dự và đóng góp 388 ý kiến, kiến nghị được tổng hợp.

Qua tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân, cũng như các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị đều ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của HĐND, UBND tỉnh trong thời gian qua đã kịp thời chỉ đạo tập trung giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng trước những kết quả chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt được của tỉnh năm 2018.

Bên cạnh đó, có một số vấn đề cử tri và nhân dân trong tỉnh còn băn khoăn, đề nghị có giải pháp tháo gỡ đó là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng đạt kết quả cao song năng lực cạnh tranh còn yếu, việc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp còn chậm, việc tích tụ ruộng đất để sản xuất quy mô lớn chưa nhiều. Tình trạng khai thác, vận chuyển tài nguyên khoáng sản trái phép vẫn xảy ra ở một số địa phương. Tái diễn tình trạng xe quá khổ, quá tải. Hoạt động của các chợ cóc, chợ tạm ở các khu vực ngã ba, ngã tư ven các tuyến đường, các khu công nghiệp… gây mất an toàn giao thông. Tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ chưa được giải quyết căn bản. Đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý việc sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; ngăn chặn tình trạng tín dụng đen, đòi nợ thuê, sử dụng vũ khí nóng. Đặc biệt năm qua tỉnh ta bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra, nhất là mưa lũ tại các huyện miền núi gây thiệt hại nặng nề, cần phải có rà soát, nghiên cứu, chỉ rõ các nguyên nhân để có giải pháp căn cơ khắc phục, .

Sau khi nghe các ý kiến trong Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức thành viên, đồng chí Hoàng Khắc Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã ghi nhận các ý kiến đóng góp vào thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh để bổ sung, hoàn thiện báo cáo tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII.


Hồng Hạnh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]