(Baothanhhoa.vn) - Sáng 4-7, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm kiểm tra tình hình mưa bão và công tác khắc phục sự cố xảy do mưa bão số 2 gây ra tại huyện Tĩnh Gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khẩn trương khắc phục sự cố xói lở đường 513

Sáng 4-7, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm kiểm tra tình hình mưa bão và công tác khắc phục sự cố xảy do mưa bão số 2 gây ra tại huyện Tĩnh Gia.

Khẩn trương khắc phục sự cố xói lở đường 513

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực tế hiện trường vụ sạt lở.

Do ảnh hưởng của mưa lớn do hoàn lưu bão số 2, vào khoảng 2h sáng ngày 4-7, tại xã Hải Hà đã xảy ra xói lở khu vực phía Nam cầu Yên Hoà trên đường 513 nối Khu kinh tế Nghi Sơn với tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân xói lở được xác định là do mưa lớn, cực đoan, tổng lượng mưa trên địa bàn huyện Tĩnh Gia từ ngày 2 đến sáng ngày 4-7 là 320 mm, cục bộ có nơi 440mm. Do sự cố xảy ra lúc đêm tối cộng với trời mưa to, điểm xói lở cắt ngang tuyến giao thông lớn, nhiều phương tiện lưu thông nên đã xảy ra tai nạn làm 2 người chết, 3 người bị thương. Vụ xói lở cũng làm tuyến giao thông nối Khu kinh tế Nghi Sơn với tỉnh Nghệ An bị chia cắt. Ngoài ra, mưa lớn khiến xã Mai Lâm và một phần của xã Hải Thượng bị ngập cục bộ.

Khẩn trương khắc phục sự cố xói lở đường 513

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo công tác khắc phục tại hiện trường.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cùng lãnh đạo các ngành của tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Đồng chí chỉ đạo huyện Tĩnh Gia phối hợp với gia đình mai táng các nạn nhân chu đáo theo phong tục địa phương. Đồng thời, hỗ trợ các gia đình có người tử vong và bị thương theo quy định. Đối với sự cố xói lở đường 513, trước mắt cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cử lực lượng thường trực hướng dẫn không cho người và phương tiện qua lại. Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Giao thông – Vận tải khẩn trương xây dựng phương án khắc phục hư hỏng giao thông theo hướng khắc phục nhanh nhất và tính toán yếu tố ảnh hưởng mưa lũ để bảo đảm an toàn công trình. Trong quá trình thi công khắc phục sửa chữa phải bảo đảm giao thông thông suốt.

Khẩn trương khắc phục sự cố xói lở đường 513

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình ngập úng cục bộ tại xã Hải Thượng.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 sớm triển khai dự án kè và nạo vét kênh thoát lũ ra sông Yên Hòa. Đối với ngập úng cục bộ trong xã Mai Lâm và xã Hải Thượng, đồng chí yêu cầu huyện Tĩnh Gia phối hợp Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát lại hệ thống tiêu thoát lũ ra sông Bạng để có biện pháp khắc phục. Đồng thời, bảo đảm các hoạt động đời sống của nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh nghiên cứu quy hoạch mở rộng khu nghĩa trang nhân dân xã Hải Thượng.

Khẩn trương khắc phục sự cố xói lở đường 513

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân.

Sau khi kiểm tra thực tế và chỉ đạo nhiệm vụ cho các ngành có liên quan của tỉnh và huyện Tĩnh Gia, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các ngành có liên quan của tỉnh đã đến thăm và chia buồn cùng gia đình nạn nhân vợ chồng anh Nguyễn Như Thắng, sinh năm 1973 và vợ là Nguyễn Thị Tâm, sinh năm 1973, đều trú tại xã Hải Thượng, tử vong do ngã xuống hố xói lở trên đường 513. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ đau thương, mất mát và động viên gia đình vượt qua đau này. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương, nhân dân trong thôn quan tâm, giúp đỡ gia đình và các con anh chị trong cơn hoạn nạn, sớm ổn định cuộc sống.

Khẩn trương khắc phục sự cố xói lở đường 513

Đại diện huyện Tĩnh Gia thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Tại buổi thăm hỏi gia đình nạn nhân, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã hỗ trợ 2 suất quà trị giá 20 triệu đồng; huyện Tĩnh Gia hỗ trợ 13 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

Lê Hợi


Lê Hợi

Từ khóa:Sạt lở

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]