(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, những năm qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Vĩnh Lộc đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời nắm tình hình dư luận xã hội, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Vĩnh Lộc phát huy vai trò đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên

Thực hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, những năm qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Vĩnh Lộc đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời nắm tình hình dư luận xã hội, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Nông dân xã Vĩnh Thành đưa vào gieo trồng những loại cây con, giống mới, năng suất cao.

Nhằm xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, Huyện ủy Vĩnh Lộc đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy rà soát, kiện toàn tổ chức và nâng cao hoạt động của đội ngũ báo cáo viên cấp huyện; đảng ủy các xã, thị trấn kiện toàn đội ngũ tuyên truyền viên. Đến nay, ở tất cả các tổ chức cơ sở đảng của huyện đều có báo cáo viên, tuyên truyền viên đảm bảo số lượng và chất lượng theo quy định. Hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện ngày càng linh hoạt, phương thức thực hiện phong phú cả về hình thức lẫn nội dung, đặc biệt là bám sát thời sự địa phương và cả nước. Đơn cử như tổ chức hội nghị chuyên đề, lồng ghép vào các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao, hội thi báo cáo viên và tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở... Nội dung thông tin, tuyên truyền bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy đảng trên các lĩnh vực, đảm bảo vừa mang tính thời sự, vừa phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện; đồng thời truyền tải các nội dung, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hàng năm, huyện Vĩnh Lộc tổ chức trên 50 cuộc hội nghị cấp huyện với sự tham gia của hơn 1.500 lượt cán bộ, viên chức, lao động; các xã cũng tổ chức hàng chục cuộc hội nghị thông tin thời sự định kỳ... Đi đôi với nhiệm vụ tuyên truyền, các báo cáo viên, tuyên truyền viên thường xuyên bám cơ sở, nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội, báo cáo kịp thời với các cấp ủy đảng giúp cho công tác lãnh đạo kịp thời giải quyết tình hình, định hướng dư luận xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị ở cơ sở.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội của huyện vẫn còn tồn tại một số hạn chế, như: Trình độ báo cáo viên không đồng đều nên chất lượng một số cuộc hội nghị triển khai quán triệt nghị quyết, chỉ thị chưa thu hút được đông đảo người nghe; đa số các hội nghị được tổ chức theo kiểu truyền đạt một chiều, không có sự thảo luận, trao đổi; công tác phối hợp với ngành chức năng để cập nhật, định hướng thông tin còn hạn chế... Để khắc phục vướng mắc trên, thời gian tới, Huyện ủy Vĩnh Lộc chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai các giải pháp nhằm đổi mới nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy các cấp về vai trò, vị trí, chức năng của hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên. Đồng thời, huyện cũng sẽ tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ, cung cấp thông tin, tài liệu cho đội ngũ báo cáo viên để đội ngũ này phát huy vai trò, thật sự là cầu nối giữa Đảng với dân, có sự thống nhất, đồng thuận trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương.


Bài và ảnh: Lê Quốc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]