(Baothanhhoa.vn) - Chiều 18-12, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đề án thực hiện Kế hoạch số 10-KH/TW của Bộ Chính trị phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị các Tỉnh ủy khu vực Bắc Trung Bộ lấy ý kiến dự thảo Quy định "Về phân công trách nhiệm cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình; Nhân dân thực hiện việc giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là giám sát về đạo đức, lối sống".

Hội nghị các Tỉnh ủy khu vực Bắc Trung Bộ

Chiều 18-12, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đề án thực hiện Kế hoạch số 10-KH/TW của Bộ Chính trị phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị các Tỉnh ủy khu vực Bắc Trung Bộ lấy ý kiến dự thảo Quy định "Về phân công trách nhiệm cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình; Nhân dân thực hiện việc giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là giám sát về đạo đức, lối sống".

Hội nghị các Tỉnh ủy khu vực Bắc Trung Bộ

Đồng chí Điều K’ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí: Điều K’ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ban Dân vận Trung ương; Phó Bí thư Thường trực, Phó Bí thư và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Ban Tổ chức các Tỉnh ủy: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Hội nghị các Tỉnh ủy khu vực Bắc Trung Bộ

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu chào mừng hội nghị.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã khái quát về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong năm 2018. Mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, kinh tế - xã hội của Thanh Hóa đã có tốc độ phát triển nhanh nhất trong nhiều năm gần đây. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 15,16%, đứng thứ 7 trong cả nước về quy mô tăng trưởng kinh tế. Thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 23.500 tỷ đồng. Đây cũng là năm mà thu ngân sách của tỉnh vượt qua con số 20.000 tỷ đồng. Các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, dịch vụ thương mại đều có giá trị tăng trưởng cao. Đáng chú ý, du lịch Thanh Hóa trong năm qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút hơn 8,25 triệu lượt khách. Giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao tiếp tục nằm trong tốp đầu cả nước. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, những kết quả trên có vai trò quan trọng của công tác dân vận.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến cũng thông tin tới các đại biểu Trung ương, các tỉnh về thành công của tỉnh trong việc sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố. Qua sáp nhập, toàn tỉnh giảm 1.578 thôn, bản, tổ dân phố trên tổng số 5.971 thôn, bản, tổ dân phố của toàn tỉnh và giảm tương ứng 9.468 cán bộ không chuyên trách. Song song với đó, tỉnh đã có chính sách đối với đội ngũ cán bộ thôn, bản, tổ dân phố dôi dư và những cán bộ thôn, bản, tổ dân phố đang công tác. Đồng thời, tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành quy chế đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Quy chế này được chỉ đạo nghiêm túc và xuyên suốt từ tỉnh đến cấp xã. Qua đối thoại, người dân có sự kiểm tra, giám sát, đánh giá đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng cho rằng, việc BCĐ Đề án thực hiện Kế hoạch số 10-KH/TW của Bộ Chính trị tổ chức hội nghị lấy ý kiến dự thảo Quy định "Về phân công trách nhiệm cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình; Nhân dân thực hiện việc giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là giám sát về đạo đức, lối sống", có ý nghĩa quan trọng trong việc để nhân dân được tham gia giám sát, phản ánh về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền; thái độ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hội nghị các Tỉnh ủy khu vực Bắc Trung Bộ

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phát biểu ý kiến thảo luận.

Với sự gợi mở của các đồng chí chủ trì hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, góp ý vào các nội dung: Mối liên hệ, trách nhiệm giữa chi ủy nơi cư trú và cấp ủy nơi cán bộ, đảng viên công tác; trách nhiệm của cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình nơi cư trú; cách thức phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình nơi cư trú; cách thức phụ trách hộ gia đình nơi cư trú của cán bộ, đảng viên được phân công; phát huy vai trò của nhân dân thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là giám sát về đạo đức lối sống; tích hợp Quy định "Về phân công trách nhiệm cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình; Nhân dân thực hiện việc giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là giám sát về đạo đức, lối sống" với Quy định số 76-QĐ/TW.

Hội nghị các Tỉnh ủy khu vực Bắc Trung Bộ

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh, mục tiêu của quy định phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình nơi cư trú để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ gia đình để phản ánh với cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên với nhân dân ở nơi cư trú và phát huy trách nhiệm của nhân dân tham gia giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là giám sát về đạo đức lối sống, nhằm xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, củng cố lòng tin đối với Đảng. Đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương trân trọng tiếp thu các ý kiến trao đổi, góp ý của các đại biểu. Các ý kiến của các đại biểu sẽ được Tổ biên tập Đề án nghiên cứu để hoàn thiện văn bản dự thảo Quy định, nhất là các ý kiến đề nghị nghiên cứu tích hợp Quy định "Về phân công trách nhiệm cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình; Nhân dân thực hiện việc giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là giám sát về đạo đức, lối sống" với Quy định số 76-QĐ/TW.

Trần Thanh


Trần Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]