(Baothanhhoa.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, ngày 15-2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Học sinh Thanh Hoá nghỉ học đến hết tháng 2

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, ngày 15-2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Học sinh Thanh Hoá nghỉ học đến hết tháng 2

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch cho việc sử dụng thời gian nghỉ của học sinh các cấp đến hết tháng 2; hướng dẫn các nhà trường, các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình học sinh và giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học (có thể ứng dụng công nghệ thông tin tùy điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương)... để củng cố kiến thức cho học sinh. Chuẩn bị các điều kiện, thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19; tập huấn cho giáo viên các biện pháp phòng chống dịch để hướng dẫn, phổ biến cho học sinh.

Được biết, đến nay 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn đã tiến hành phun khử khuẩn. Hiện không có cán bộ, giáo viên, học sinh nào đã đến và đi từ vùng dịch, cũng như nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Suốt trong quá trình 2 tuần học sinh nghỉ học, ngành giáo dục chỉ đạo toàn bộ giáo viên trên địa bàn vẫn đến trường làm công tác dọn vệ sinh trường lớp mỗi ngày. Ngành giáo dục cũng xây dựng kế hoạch tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng) trước khi học sinh đi học trở lại; hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]