(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Sở y tế về tăng cường rà soát, phân loại nguy cơ, tổ chức xét nghiệm các trường hợp cách ly y tế tập trung và các đối tượng liên quan tới ổ dịch BV Bạch Mai để phòng chống dịch COVID-19, huyện Hoằng Hóa đã thực hiện đưa người về khu cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Hoa (xã Hoằng Tiến) để thực hiện cách ly theo quy định.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hoằng Hóa đưa 10 người liên quan đến BV Bạch Mai được cách ly dưới 14 ngày vào khu cách ly tập trung

Thực hiện chỉ đạo của Sở y tế về tăng cường rà soát, phân loại nguy cơ, tổ chức xét nghiệm các trường hợp cách ly y tế tập trung và các đối tượng liên quan tới ổ dịch BV Bạch Mai để phòng chống dịch COVID-19, huyện Hoằng Hóa đã thực hiện đưa người về khu cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Hoa (xã Hoằng Tiến) để thực hiện cách ly theo quy định.

Hoằng Hóa đưa 10 người liên quan đến BV Bạch Mai được cách ly dưới 14 ngày vào khu cách ly tập trung

Tổ công tác đón các công dân từ nơi cư trú về khu cách ly khách sạn Hoàng Hoa (xã Hoằng Tiến).

Theo số liệu rà soát, huyện Hoằng Hóa còn 10 người đã đi khám và điều trị tại BV Bạch Mai trở về, người chăm sóc, người đến thăm bệnh nhân từ ngày 12-3-2020 đến nay đang được cách ly dưới 14 ngày. Theo phương án, tổ công tác đã đón các công dân từ nơi cư trú về khu cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Hoa (xã Hoằng Tiến). Đây là khu cách ly có sức chứa 30 người, có khuôn viên thoáng mát, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất sinh hoạt như giường, nhà ăn, khu vệ sinh khép kín, mạng Internet. Những người cách ly tập trung sẽ được Trung tâm Y tế huyện phối hợp thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, được nhận các dụng cụ cá nhân, hướng dẫn vào khu vực cách ly, đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Hoằng Hóa đưa 10 người liên quan đến BV Bạch Mai được cách ly dưới 14 ngày vào khu cách ly tập trung

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với 2 khu cách ly tập trung tại Khách sạn Hoàng Hoa và Trường THPT Lê Viết Tạo cũ (từ 50 người trở lên), để đáp ứng yêu cầu đảm bảo chỉ tiêu tỉnh giao tổ chức cách ly tại huyện, khu cách ly tập trung số 3 được đặt tại Khách sạn Tuấn Linh (khu du lịch sinh thái Hải Tiến, xã Hoằng Tiến) với quy mô 150 người. Đối tượng cách ly là người đi từ hoặc từng qua vùng có dịch của các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19; người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế; các đối tượng khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và tùy theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện nay huyện Hoằng Hóa có 3 khu cách ly tập trung, đảm bảo thực hiện cách ly cho 200 người. Các khu cách ly đã được UBND huyện Hoằng Hóa khảo sát, đầu tư trang thiết bị thiết yếu, vật dụng sinh hoạt. Bên cạnh đó, huyện đã thành lập tổ tiếp nhận Trung tâm cách ly phòng chống dịch COVID- 19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ nghiệp vụ của khu cách ly.

Thanh Hằng


Thanh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]