(Baothanhhoa.vn) - Sáng 13-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban công tác Báo chí - Xuất bản tháng 11, triển khai công tác tuyên truyền tháng 12-2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giao ban công tác Báo chí - Xuất bản tháng 11

Sáng 13-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban công tác Báo chí - Xuất bản tháng 11, triển khai công tác tuyên truyền tháng 12-2020.

Giao ban công tác Báo chí - Xuất bản tháng 11

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị.

Trong tháng 10 và nửa đầu tháng 11-2020, các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, thông tin đầy đủ, kịp thời các sự kiện thời sự - chính trị của tỉnh. Trong đó, đã dành nhiều thời lượng chuyển tải kịp thời nội dung, diễn biến các phiên chất vấn và trả lời chất vấn lãnh đạo các bộ, ngành về những vấn đề “nóng” được cử tri quan tâm tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; các hoạt động giám sát của HĐND tỉnh tại các địa phương, đơn vị; xây dựng và duy trì các chuyên trang, chuyên mục, tuyên truyền kịp thời, sâu đậm các sự kiện trước, trong và sau đại hội Đảng bộ tỉnh, tạo dấu ấn quan trọng, sự lan tỏa trong đông đảo bạn đọc khắp mọi miền.

Các cơ quan báo, đài cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động kỷ niệm Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc; phản ánh sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh đến dự chung vui và chức mừng nhân dân tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, công tác tuyên truyền các hoạt động chung tay phòng chống lụt bão, khắc phục thiệt hại do mua lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung được các cơ quan Báo, đài tuyên truyền kịp thời.

Trên lĩnh vực kinh tế, các cơ quan báo chí thông tin tuyên truyền công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành trong tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm. Phản ánh sự nỗ lực thúc đẩy sản xuất công, nông nghiệp, dịch vụ, thương mại ở các địa phương, đơn vị. Các hoạt động văn hóa xã hội, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; các thông tin về lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là chương trình sách giáo khoa lớp 1, vấn đề dạy thêm, học thêm, lạm thu trong trường học, công tác chăm sóc trẻ ở các trường mầm non… được phán ánh kịp thời.

Công tác quản lý Nhà nước về báo chí tiếp tục được quan tâm. Công tác kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu đã được các cơ quan đơn vị kiểm tra, xác minh, xử lý và giải quyết, trả lời theo quy định.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo, đài đã tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá những vấn đề đã làm được trong công tác thông tin, tuyên truyền. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp trong hoạt động tuyên truyền về những sự kiện lớn của tỉnh và định hướng dư luận trong thời gian tới

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp thu các ý kiến của đại diện cơ quan báo chí và đề nghị tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí chú trọng tuyên truyền một số nhiệm vụ thời gian tới, như: triển khai, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; triển khai Nghị quyết 58-NQ/TƯ ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại các khu dân cư trong tỉnh; tổng kết năm của các ngành, đơn vị; chủ quyền biển đảo và phát triển kinh tế biển…

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]