(Baothanhhoa.vn) - Ngày 9-5-2018, tại TP Thanh Hóa, Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2022.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đại hội Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2022

Ngày 9-5-2018, tại TP Thanh Hóa, Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2022.

Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; nhà văn Nguyễn Trí Huân, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh gửi lẵng hoa chúc mừng.

Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Thanh Hóa là tổ chức trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam, được thành lập và đại hội lần thứ I năm 1998, là một trong số ít những chi hội ra đời vào hàng sớm nhất của Hội Nhà văn Việt Nam. Đến nay, chi hội có 16 hội viên hoạt động sáng tác văn học nghệ thuật đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Hội Nhà văn Việt Nam. Chi hội luôn giữ mối đoàn kết, là địa chỉ kết nối văn nghệ sĩ trong tỉnh và cả nước. Ban chấp hành chi hội luôn động viên, khích lệ các nhà văn bền bỉ lao động sáng tạo văn học nghệ thuật, phục vụ quê hương, đất nước. Nhiệm kỳ qua chi hội có 2 nhà văn được trao tặng Giải thưởng Nhà nước. Một số nhà văn khác được nhận Giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Giải thưởng Lê Thánh Tông. Gần 50 đầu sách được xuất bản phục vụ công chúng bạn đọc. Nhiều trại sáng tác văn học được chi hội tổ chức tại Sầm Sơn, cùng nhiều đợt đi thực tế sáng tác và giao lưu văn học với các tỉnh bạn...

Phát biểu chúc mừng đại hội, các đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát và Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Trí Huân đánh giá cao vai trò Chi hội trưởng của nhà văn Kiều Vượng và các nhà văn Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2013 – 2018 về tinh thần đoàn kết, nỗ lực lao động sáng tạo văn học nghệ thuật, xuất bản nhiều tác phẩm phục vụ nhân dân trong tỉnh và cả nước. Trong đó có nhiều tác phẩm có giá trị. Các đồng chí mong muốn nhiệm kỳ tới, Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, động viên, khích lệ các nhà văn sáng tạo nên nhiều tác phẩm có chất lượng cao, phục vụ công chúng, góp phần tích cực vào phát triển sự nghiệp văn học nghệ thuật của tỉnh và nước nhà.

Đại hội đã bầu ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2018-2022 gồm ba thành viên. Nhà văn Viên Lan Anh được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; nhà thơ Nguyễn Minh Khiêm là Chi hội phó.


Thanh Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]