(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, Đảng bộ Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể gắn với các hoạt động, phong trào thi đua của đơn vị, khơi dậy ý thức lao động sáng tạo của cán bộ, đảng viên, người lao động (NLĐ), nâng cao hiệu quả, chất lượng sản xuất, kinh doanh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn thi đua làm theo lời Bác

Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn thi đua làm theo lời Bác

Công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn chăm sóc cây xanh.

Thời gian qua, Đảng bộ Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể gắn với các hoạt động, phong trào thi đua của đơn vị, khơi dậy ý thức lao động sáng tạo của cán bộ, đảng viên, người lao động (NLĐ), nâng cao hiệu quả, chất lượng sản xuất, kinh doanh.

Đảng bộ Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn có 31 đảng viên sinh hoạt ở 3 chi bộ. Để triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, NLĐ, hằng năm, căn cứ các văn bản hướng dẫn của đảng ủy cấp trên, đảng bộ đã xây dựng kế hoạch triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đến toàn thể cán bộ, đảng viên, NLĐ. Với đặc thù là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; trình độ, nhận thức của cán bộ, NLĐ không đồng đều; một bộ phận NLĐ phải làm theo ca, nên việc quán triệt, triển khai nội dung của chỉ thị gặp không ít khó khăn. Vì vậy, trong các buổi sinh hoạt, sơ kết, tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đảng bộ đã lồng ghép việc quán triệt nội dung của Chỉ thị 05 gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng đến 100% cán bộ, đảng viên và NLĐ; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành nội dung quan trọng trong các buổi sinh hoạt chi bộ; nêu cao vai trò nêu gương của đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy; đẩy mạnh việc tuyên dương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến... Kết quả, 100% cán bộ, đảng viên, NLĐ tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hàng năm 100% cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Qua đó, hầu hết cán bộ, đảng viên, NLĐ thể hiện rõ ý thức giữ gìn, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống cá nhân, gắn bó và có thái độ đúng mực hơn trong quan hệ với đồng nghiệp và Nhân dân, có ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...

Mỗi cán bộ, đảng viên, NLĐ trong đơn vị luôn xác định việc học tập và làm theo Bác từ những việc bình thường, giản dị hằng ngày, như chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế hoạt động của doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do cấp trên phát động... Trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đảng bộ đã kết hợp việc tổ chức học tập và làm theo Bác gắn với việc phát động nhiều phong trào vì môi trường đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp; phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”... thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, NLĐ nhiệt tình hưởng ứng tham gia, tích cực thi đua lao động và công tác giỏi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, công ty tiếp tục triển khai sáng kiến thu gom rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường. Qua thực hiện chất lượng vệ sinh môi trường được nâng lên một cách rõ rệt, người dân có ý thức trong việc đổ rác, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Bên cạnh đó, hệ thống điện chiếu sáng công cộng được đóng ngắt kịp thời trên từng tuyến đường, tuyến phố. Hàng năm vào các ngày lễ, tết, công ty thực hiện việc sửa chữa, chỉnh trang hệ thống đèn trang trí đường phố đảm bảo đúng tiến độ, mỹ quan đô thị. Đặc biệt là các công trình chỉnh trang đô thị, sửa chữa, thay mới để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước cũng như của thị xã, được lãnh đạo UBND thị xã đánh giá cao...

Chị Cao Thị Liên, tổ trưởng tổ sản xuất số 4, chia sẻ: “Công việc hằng ngày của các thành viên trong tổ là quét dọn và thu gom rác thải trên các ngõ hẻm, tuyến phố của phường Ba Đình. Chúng tôi luôn tự nhủ, việc học và làm theo lời Bác không ở đâu xa, mà ở ngay chính trong công việc hằng ngày của mỗi người, từ đó tạo động lực cho bản thân cùng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Từ việc tích cực học tập và làm theo Bác, nhiều năm liên tục, Đảng bộ Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Tại hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức, Đảng bộ Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2020.

Đức Thắng


Đức Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]