(Baothanhhoa.vn) - Ngay trong đêm 4 – 7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã phát đi Công điện số 2 để báo động lũ trên sông Yên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công điện báo động lũ trên sông Yên

Ngay trong đêm 4 – 7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã phát đi Công điện số 2 để báo động lũ trên sông Yên.

Công điện báo động lũ trên sông Yên

Sông Yên đoạn qua xã Quảng Nham (Quảng Xương) mênh mông nước.

Nội dung công điện gửi đến Chủ tịch UBND các huyện: Nông Cống, Quảng Xương và Tĩnh Gia, như sau:

Do ảnh hưởng của rãnh thấp và rìa Tây của bão số 2, từ 13 giờ ngày 3-7 đến 1 giờ ngày 4-7-2019, ở hầu hết các khu vực trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng một số nơi thuộc khu vực đồng bằng ven biển và phía Nam, Tây nam của tỉnh có mưa đặc biệt to. Đơn cử như tại: Trạm Khí tượng Như Xuân 126,3mm; Trạm Thủy văn Ngọc Trà (Quảng Xương) 126mm; Trạm Thủy văn Chuối (Nông Cống) 92mm; đặc biệt, tại Trạm Khí tượng Tĩnh Gia là 313mm.

Mực nước sông Yên lúc 1 giờ ngày 4-7 tại Trạm Thủy văn Chuối là 0,92m (thấp hơn báo động 1 là 1,08m), dự báo sẽ lên mức báo động I lúc 10 đến 12 giờ, ngày 4-7.

Công điện báo động lũ trên sông Yên

Mực nước sông Yên đoạn qua xã Anh Sơn (Tĩnh Gia) đang lên nhanh.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phát lệnh báo động I trên sông Yên, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện trên:

Triển khai ngay việc tuần tra, canh gác đê và hộ đê theo các cấp báo động.

Rà soát, kiểm tra và có phương án xử lý bảo đảm an toàn cho các đoạn đê xung yếu, cống dưới đê trên địa bàn.

Thông báo cho nhân dân sống vùng ngoại đê biết để chủ độn sơ tán khi mực nước lên cao.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ để sẵn sàng xử lý các tình huống ngay từ giờ đầu; thông tin, báo cáo kịp thời về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]