(Baothanhhoa.vn) - Công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) không chỉ được các cấp hội nông dân (HND) trong tỉnh thực hiện thường xuyên mà còn được tiến hành thông qua các đợt kiểm tra theo từng thời điểm để nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành điều lệ Hội, các chủ trương, nghị quyết và chương trình công tác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các cấp hội nông dân tiến hành 19.484 cuộc kiểm tra, giám sát

Công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) không chỉ được các cấp hội nông dân (HND) trong tỉnh thực hiện thường xuyên mà còn được tiến hành thông qua các đợt kiểm tra theo từng thời điểm để nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành điều lệ Hội, các chủ trương, nghị quyết và chương trình công tác.

Hàng năm, các cấp hội tập trung KTGS việc thực hiện chương trình, dự án hỗ trợ nông dân, như việc xây dựng và hoạt động của quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ hội, các nguồn vốn vay và việc sử dụng nguồn vốn vay từ các ngân hàng, các dự án phối hợp với các ngành... Trong giai đoạn 2013-2018, các cấp HND đã tiến hành được 19.484 cuộc KTGS với các nội dụng tập trung vào việc chấp hành điều lệ hội, việc quản lý, sử dụng quỹ hội... Qua KTGS đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, vi phạm đề xuất xử lý, trong đó đặc biệt tập trung ở các lĩnh vực hoạt động như dịch vụ, hỗ trợ nông dân.

Ngoài ra, các cấp hội còn tích cực tham gia thực hiện tiểu đề án 3 về huy động sự tham gia của nông dân trong công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động chấp hành pháp luật ở nông thôn; nắm bắt tình hình bức xúc của nông dân, tham mưu, đề xuất các giải pháp cho các cấp ủy đảng và chính quyền giải quyết. Duy trì 16 câu lạc bộ nông dân với pháp luật có hiệu quả; phối hợp tổ chức 20.790 buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 1,5 triệu lượt hội viên nông dân học tập.


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]