Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19
Hình ảnh những suất ăn được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng cho những người đang cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh, Trường ĐH Hồng Đức, Thanh Hóa.
Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường ĐH Hồng Đức là nơi cách ly của nhiều công dân từ các quốc gia có dịch trở về Thanh Hóa. Đây là khu vực có khuôn viên thoáng mát, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất sinh hoạt và nằm cách xa trung tâm thành phố.
Khi các công dân đến trung tâm đều được thực hiện sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khai báo thông tin cá nhân và được hướng dẫn vào khu vực cách ly.
Các cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với ngành y tế có nhiệm vụ bố trí chỗ ở, lo ăn uống cho những người này.
Giá mỗi suất ăn là 57.000 đồng/ngày/người, tương đương với suất ăn của các chiến sĩ trong quân ngũ được đơn vị quân đội nơi đây đảm bảo.
Theo lãnh đạo đơn vị, các loại thực phẩm được nhập từ các cơ sở chuyên cung cấp thực phẩm sạch trên địa bàn. Thực phẩm được giao đến hằng ngày vào mỗi buổi sáng.
Khẩu phần ăn dành cho người cách ly đã được được thay đổi hằng ngày nhằm đảo bảo chất dinh dưỡng; vệ sinh an toàn thực phẩm được giám sát kỹ lưỡng.
Mỗi ngày, các mẫu thức ăn đều được lưu lại, bảo quản trong tủ lạnh. Thiếu tá Lê Đình Cương, phụ trách y tế và phòng dịch cho biết: “Các mẫu thức ăn này được lưu lại 24h nhằm bảo đảm an toàn khi có các sự cố về thực phẩm”.
Nhà bếp có hơn 10 người phục vụ và hậu cần làm việc. Các chiến sĩ tại nhà bếp được trang bị bảo hộ kỹ càng, đồ ăn sẽ được đóng thành từng suất khi hoàn thành công việc chế biến.
Lãnh đạo đơn vị liên tục kiểm tra, nhằm đảo bảo vệ sinh và chất lượng tốt nhất cho mỗi khẩu phần ăn.
Sau khi đồ ăn được đóng thành từng suất, các chiến sĩ thuộc ban phục vụ sẽ vận chuyển đồ ăn đến vị trí đã được định sẵn trong khu cách ly.
Các suất ăn được tập kết tại khu cách ly.
Các chiến sĩ vệ sinh sát khuẩn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Chỉ huy gọi loa thông báo người trong khu cách ly xuống vị trí lấy suất ăn của mình. “Tất cả các khâu đều diễn ra chuyên nghiệp và an toàn nhất”, Trung tá Đỗ Xuân Lâm chia sẻ.
Hoàng Đông
{name} - {time}
- 2024-04-26 22:36:00
Tổng duyệt chương trình nghệ thuật Lễ hội du lịch biển năm 2024; khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn
- 2024-04-26 22:08:00
Khai mạc “Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An”
- 2020-03-11 14:55:00
Kiểm tra công tác đáp ứng phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Tĩnh Gia
Triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới
Bộ Y tế: Trường hợp thứ 35 mắc bệnh COVID-19 là nhân viên siêu thị
Thanh Hoá triển khai học trực tuyến cho học sinh để phòng, chống dịch Covid-19
Việt Nam tiếp tục cách ly, điều trị 18 ca mắc Covid-19
BCĐ Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu thực hiện nghiêm một số nội dung cấp bách
Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ
Khắc phục tình trạng đảng viên bỏ sinh hoạt ở TP Thanh Hóa
Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 34 là 1 phụ nữ trở về từ Mỹ
TP Thanh Hóa chọn Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng làm điểm cách ly tập trung