(Baothanhhoa.vn) - Hình ảnh những suất ăn được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng cho những người đang cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh, Trường ĐH Hồng Đức, Thanh Hóa.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Hình ảnh những suất ăn được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng cho những người đang cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh, Trường ĐH Hồng Đức, Thanh Hóa.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường ĐH Hồng Đức là nơi cách ly của nhiều công dân từ các quốc gia có dịch trở về Thanh Hóa. Đây là khu vực có khuôn viên thoáng mát, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất sinh hoạt và nằm cách xa trung tâm thành phố.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Khi các công dân đến trung tâm đều được thực hiện sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khai báo thông tin cá nhân và được hướng dẫn vào khu vực cách ly.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Các cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với ngành y tế có nhiệm vụ bố trí chỗ ở, lo ăn uống cho những người này.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Giá mỗi suất ăn là 57.000 đồng/ngày/người, tương đương với suất ăn của các chiến sĩ trong quân ngũ được đơn vị quân đội nơi đây đảm bảo.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Theo lãnh đạo đơn vị, các loại thực phẩm được nhập từ các cơ sở chuyên cung cấp thực phẩm sạch trên địa bàn. Thực phẩm được giao đến hằng ngày vào mỗi buổi sáng.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Khẩu phần ăn dành cho người cách ly đã được được thay đổi hằng ngày nhằm đảo bảo chất dinh dưỡng; vệ sinh an toàn thực phẩm được giám sát kỹ lưỡng.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Mỗi ngày, các mẫu thức ăn đều được lưu lại, bảo quản trong tủ lạnh. Thiếu tá Lê Đình Cương, phụ trách y tế và phòng dịch cho biết: “Các mẫu thức ăn này được lưu lại 24h nhằm bảo đảm an toàn khi có các sự cố về thực phẩm”.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Nhà bếp có hơn 10 người phục vụ và hậu cần làm việc. Các chiến sĩ tại nhà bếp được trang bị bảo hộ kỹ càng, đồ ăn sẽ được đóng thành từng suất khi hoàn thành công việc chế biến.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Lãnh đạo đơn vị liên tục kiểm tra, nhằm đảo bảo vệ sinh và chất lượng tốt nhất cho mỗi khẩu phần ăn.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Sau khi đồ ăn được đóng thành từng suất, các chiến sĩ thuộc ban phục vụ sẽ vận chuyển đồ ăn đến vị trí đã được định sẵn trong khu cách ly.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Các suất ăn được tập kết tại khu cách ly.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Các chiến sĩ vệ sinh sát khuẩn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly phòng, chống Covid-19

Chỉ huy gọi loa thông báo người trong khu cách ly xuống vị trí lấy suất ăn của mình. “Tất cả các khâu đều diễn ra chuyên nghiệp và an toàn nhất”, Trung tá Đỗ Xuân Lâm chia sẻ.

Hoàng Đông


Hoàng Đông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

1 bình luận

 Văn Thanh - 03:31 12/03/20

 Trả lời

Tuyệt vời các chiến sỹ như trên mặt trận chiến đấu

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]